Sống sót sau 3 ngày bị chôn vùi trong vụ lở đất ở Thâm Quyến

0 Thanh Niên
Lực lượng cứu hộ Trung Quốc ngày 23.12 cứu được một nạn nhân sống sót kỳ diệu sau 3 ngày bị chôn vùi trong thảm họa lở đất ở một khu công nghiệp thuộc thành phố Thâm Quyến.
Thanh niên 19 tuổi sống sót được đưa đi cấp cứu - Ảnh: Reuters Thanh niên 19 tuổi sống sót được đưa đi cấp cứu - Ảnh: Reuters
Thanh niên 19 tuổi sống sót được đưa đi cấp cứu - Ảnh: Reuters
Theo AFP, người may mắn này là một thanh niên 19 tuổi, được cảnh sát và binh sĩ phát hiện trong một căn phòng đã bị hàng tấn gạch đá và đất vùi lấp nhưng vẫn còn không khí lọt vào. Anh ta đã được truyền ống dẫn khí ô xy và tiếp tế lương thực trong lúc đợi đội cứu hộ đào bới đất đá. Hiện tình trạng của bệnh nhân này khá ổn định nhưng vẫn cần được điều trị tại bệnh viện.
Cùng ngày, một nạn nhân khác cũng được kéo ra khỏi khu vực bị lở đất nhưng đã không qua khỏi do thương tích quá nặng. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ còn tìm thấy thi thể của một người xấu số khác.
Tính đến ngày 23.12, vẫn còn hơn 70 người mất tích trong trận lở đất kinh hoàng ngày 20.12, làm sập 33 tòa nhà tại Thâm Quyến và nhấn chìm một khu vực rộng 38 ha, tương đương 60 sân bóng đá, dưới lớp bùn đất và sâu tới 10 m. Chính quyền địa phương đã huy động hơn 3.000 nhân viên cứu hộ cùng hàng chục máy xúc, thiết bị cảm ứng thân nhiệt và 30 cảnh khuyển để tìm kiếm các nạn nhân. Nhà chức trách cũng đang tiến hành điều tra nhằm vào công ty chịu trách nhiệm quản lý bãi phế liệu xà bần để xảy ra thảm họa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU