Sớm nối lại đường bay trực tiếp Việt Nam - Malaysia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 23.10, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein /// VGP Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein - VGP
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein
VGP
Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Hishammuddin Hussein khẳng định Malaysia mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực. Chúc mừng Việt Nam tới nay đã hết sức thành công trong phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Hussein đề nghị hai nước chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sớm nối lại đường bay trực tiếp trong thời gian sớm nhất. Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia cũng gửi lời hỏi thăm tình hình lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, bày tỏ Malaysia sẵn sàng hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép.
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn sự ủng hộ và phối hợp của Malaysia trong tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong thời gian đại dịch; cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao của các nước, trong đó có Malaysia, được nhập cảnh vào Việt Nam, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Phó thủ tướng cũng đề nghị Malaysia tiếp tục đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Malaysia phù hợp với luật pháp quốc tế, trên tinh thần đoàn kết ASEAN; xử lý các vụ việc phát sinh một cách thiện chí, hợp tác, không để ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Hai bên nhất trí sớm hoàn tất Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2025 để định hướng hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể; tăng cường trao đổi song phương và với các nước ASEAN về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông, phối hợp chặt chẽ tổ chức thành công các hội nghị cấp cao ASEAN và APEC trong tháng 11 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU