Số người mắc Covid-19 trong ngày cao chưa từng thấy ở Brazil

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số liệu mới cho thấy tình hình Covid-19 ở Brazil đang báo động, với số ca nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục và số người chết/ngày vẫn ở mức cao.
Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đã tăng lên hơn 18 triệu ca /// Reuters Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đã tăng lên hơn 18 triệu ca - Reuters
Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đã tăng lên hơn 18 triệu ca
Reuters
Bộ Y tế Brazil ngày 23.6 ghi nhận 115.228 ca nhiễm Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao kỷ lục ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 18 triệu ca, theo Reuters.
Bộ Y tế Brazil còn ghi nhận thêm 2.392 ca Covid-19 tử vong trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 507.000. Brazil hiện có số Covid-19 tử vong cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ (hơn 600.000 ca tử vong).

[VIDEO] Thủ tướng Đức sẽ tiêm 'trộn lẫn' 2 loại vắc xin Covid-19

Trong lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ và hầu hết các nước giàu đã cải thiện nhờ tỷ lệ tiêm vắc xin cao, Brazil và nhiều nước láng giềng ở Nam Mỹ trong tháng này chống chọi đợt bùng phát lớn chưa từng thấy. Số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong trung bình một tuần ở Brazil hiện đang ở mức cao nhất thế giới và đã vượt qua Ấn Độ trong tuần trước, theo Reuters.
Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 ở Brazil hiện ở mức thấp, với chỉ 12% dân số đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Chính quyền của Tổng thống Jair Bolsonaro đang bị chỉ trích về việc chậm trễ trong việc mua vắc xin Covid-19.
Tổng thống Bolsonaro lâu nay phản đối các quy định hạn chế nhằm phòng chống Covid-19 và công kích những thống đốc áp dụng quy định như thế là “nhà độc tài”. Hồi tháng 7.2020, Tổng thống Bolsonaro xác nhận ông dương tính với Covid-19 nhưng sau đó đã khỏi bệnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU