Số người chết vì Covid-19 vượt mốc 1 triệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại dịch Covid-19 từ khi bùng phát từ Trung Quốc hồi đầu năm đã làm 1 triệu người tử vong.
Bệnh nhân tử vong vì Covid-19 được đẩy vào nhà xác ở New York /// Reuters Bệnh nhân tử vong vì Covid-19 được đẩy vào nhà xác ở New York - Reuters
Bệnh nhân tử vong vì Covid-19 được đẩy vào nhà xác ở New York
Reuters
Tính đến sáng 28.9, tổng số người tử vong vì đại dịch Covid-19 đã vượt mốc 1 triệu người trong số hơn 33 triệu người bị nhiễm, theo AFP.
Mỹ là nước chiếm tỷ lệ nhiều nhất với hơn 200.000 người tử vong, tiếp theo đó là các nước Brazil, Ấn Độ, Mexico và Anh.
Covid-19 đã trở thành đại dịch chết chóc nhất thế kỷ 21. Dịch cúm H1N1 hồi năm 2009 khiến 18.500 người tử vong. Trước đó, dịch SARS cũng do một chủng virus Corona gây ra khiến 774 người tử vong.
Ước tính khoảng 4 tỉ người đã phải tuân thủ các hình thức phong tỏa, giới hạn nhằm làm giảm tốc độ lây nhiễm của đại dịch tính đến tháng 4. Tuy nhiên, việc nới lỏng các quy định cách ly sau đó đã khiến số ca nhiễm tăng trở lại.

Với 7 triệu ca Covid-19, Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới

Từ giữa tháng 9, mức lây nhiễm tăng kỷ lục ở nhiều vùng và Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo nếu không có biện pháp toàn cầu, số người chết có thể lên đến 2 triệu người.
Trong bối cảnh các nhà khoa học vẫn miệt mài tìm vắc xin phòng bệnh, chính quyền nhiều nơi đang đứng trước sự lựa chọn khó khăn là gia tăng kiểm soát để ngăn dịch lan rộng nhưng sẽ khiến nền kinh tế chịu nhiều thiệt hại.
Hiện có 9 loại vắc xin đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối và một số được kỳ vọng sẽ sẵn sàng vào năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU