Số người chết do cháy rừng ở California tăng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến nay, đợt cháy rừng trên diện rộng tại các vùng phía bắc bang California của Mỹ đã cướp đi mạng sống của ít nhất 21 người, gấp đôi so với con số được công bố trước đó.
Cảnh cháy rừng khủng khiếp ở California /// Reuters Cảnh cháy rừng khủng khiếp ở California - Reuters
Cảnh cháy rừng khủng khiếp ở California
Reuters
Kể từ khi đám cháy đầu tiên bùng phát vào tối 8.10 (theo giờ Mỹ), đến ngày 11.10, số đám cháy tăng lên 22, lan rộng tại 9 hạt của California, phá hủy khoảng 3.500 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh, thiêu rụi tổng cộng 68.797 ha rừng, theo Reuters.
 Số người chết do cháy rừng ở California tăng cao - ảnh 1
Một khu vực bị thiêu rụi ở California
Reuters
Trong số nạn nhân tử vong có 11 người ở hạt Sonoma, nơi có 500 người bị báo mất tích vào sáng 11.10. Ngoài ra còn có 6 người thiệt mạng ở hạt Mendocino và 4 người ở hạt Napa và Yuba.
J.J. Murphy, 22 tuổi, một trong hàng ngàn người sơ tán cho hay khu vực xung quanh nhà của anh ở thung lũng Sonoma hoang tàn khói lửa như “vùng chiến sự”.
Lực lượng cứu hỏa hiện đang nỗ lực dập tắt các đám cháy và có thể kiểm soát tình hình trong vài ngày tới. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, trong lúc có suy đoán gió mạnh có thể đã thổi sập trụ điện, gây ra vụ cháy.
Đợt cháy rừng gây chết người nhiều nhất được ghi nhận trong lịch sử ở California là đợt cháy Công viên Griffith ở Los Anglese vào năm 1933, với 29 người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU