Số ca tử vong vì Covid-19 tăng 20%, Canada huy động quân dự bị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người thiệt mạng vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 ở Canada vào ngày 5.4 đã tăng 20% lên 258 trong vòng 24 giờ, trong lúc Ottawa đề nghị quân dự bị chính thức tham gia lực lượng vũ trang.
Các sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang Canada lên kế hoạch hỗ trợ các chính quyền dân sự tại tổn hành dinh Ottawa hôm 3.4  /// Reuters Các sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang Canada lên kế hoạch hỗ trợ các chính quyền dân sự tại tổn hành dinh Ottawa hôm 3.4 - Reuters
Các sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang Canada lên kế hoạch hỗ trợ các chính quyền dân sự tại tổn hành dinh Ottawa hôm 3.4
Reuters
Tính đến 17 giờ hôm 5.4, cơ quan y tế công cộng Canada xác nhận số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng gần 12% trong vòng 24 giờ lên 14.426 trường hợp, theo AFP.
Số liệu vào ngày 4.4 là 12.924 ca Covid-19, trong đó 214 người chết.
Tình hình dịch Covid-19 cho thấy dấu hiệu quốc gia Bắc Mỹ đang chuẩn bị rơi vào giai đoạn suy thoái kinh tế, và chính quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố gói ứng cứu khẩp cấp, bơm tổng cộng 105 tỉ CAD (5% GDP) vào nền kinh tế.
Thủ tướng Trudeau cho hay phía lực lượng vũ trang đã liên hệ lính dự bị và đề nghị họ tham gia quân ngũ toàn thời gian trong những tháng tới.
“Việc tăng cường lực lượng vũ trang sẽ giúp hóa giải phần nào các hậu quả kinh tế do dịch Covid-19 và đảm bảo các cộng đồng dân cư nhận được sự bảo vệ”, hãng AFP dẫn lời ông Trudeau trong buổi họp báo hằng ngày.

[VIDEO] Nghiên cứu: phong tỏa để khống chế Covid-19 cần ít nhất 6 tuần để đạt hiệu quả

Canada hiện có khoảng 31.000 quân dự bị, đa số nhận nhiệm vụ một buổi chiều trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần/tháng. Nước này chỉ có hơn 67.000 lính trong các binh chủng của lực lượng vũ trang.
Vài ngày trước, Thủ tướng Trudeau thông báo các thành viên của lực lượng kiểm lâm Canada, đóng ở các khu vực xa xôi, sẽ được điều động đến miền bắc Quebec để hỗ trợ hoạt động chăm sóc y tế cho các cộng đồng thổ dân ở đây.
Tại quốc gia láng giềng, hồi cuối tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump trao quyền cho các bộ trưởng an ninh nội địa và quốc phòng kêu gọi lực lượng dự bị của quân đội và của lực lượng tuần duyên Mỹ phục vụ tại ngũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU