Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 200.000

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 200.000 trong bối cảnh kỳ bầu cử tổng thống đang đến gần.
Những lá cờ được cắm tại công viên cảnh quan National Mall ở thủ đô Washington tưởng niệm người chết vì Covid-19 ở Mỹ /// Reuters Những lá cờ được cắm tại công viên cảnh quan National Mall ở thủ đô Washington tưởng niệm người chết vì Covid-19 ở Mỹ - Reuters
Những lá cờ được cắm tại công viên cảnh quan National Mall ở thủ đô Washington tưởng niệm người chết vì Covid-19 ở Mỹ
Reuters
AFP ngày 23.9 đưa tin dẫn số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận 200.654 ca tử vong vì Covid-19 và hơn 6,89 triệu ca mắc bệnh, cả 2 con số đều cao nhất so với các nước khác.
Tại Wisconsin, thống đốc Tony Evers công bố tình trạng khẩn cấp y tế vào ngày 22.9 (giờ địa phương) và gia hạn quy định đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, sau khi số ca Covid-19 tăng vọt tại tiểu bang này.
Theo ông, việc tụ tập đông người, nhất là ở nhóm 18-24 tuổi, là nguyên nhân của tình trạng trên. Do đó, ông kêu gọi các sinh viên đang đi học trở lại nên đeo khẩu trang và tránh xa các quán bar.
Tại thành phố New York, cơ quan y tế ghi nhận một cụm lây nhiễm Covid-19 mới tại khu Brooklyn, trong khi số ca mắc bệnh tại đây và một số khu vực lân cận đều tăng.
Theo Reuters, hàng ngàn lá cờ nhỏ được đưa đến công viên cảnh quan National Mall ở thủ đô Washington hôm 22.9 nhằm tưởng niệm những người tử vong vì Covid-19. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi người Mỹ nên tin vào khoa học.
“Điều này có thể ngăn ngừa được, không phải tất cả nhưng phần nhiều các ca tử vong”, theo bà Pelosi.

Covid-19 lây qua không khí? Cơ quan phòng chống dịch Mỹ bất ngờ thay đổi chỉ dẫn

Với kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 3.11, việc đối phó với đại dịch Covid-19 và thiệt hại về kinh tế đang trở thành các vấn đề nóng trên chính trường Mỹ.
Phát biểu khi vận động tranh cử tại Ohio vào ngày 21.9, Tổng thống Donald Trump ghi nhận nỗ lực của chính phủ trong việc đối phó đại dịch khi nói rằng Covid-19 “hầu như không ảnh hưởng ai cả”.
Trong khi đó, đối thủ tranh cử Joe Biden đề cập đến con số hơn 200.000 ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ và nhấn mạnh rằng đó là “điều không thể quên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU