Số ca nhiễm Covid-19 tại Ecuador bất ngờ tăng gấp đôi lên 22.000

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca nhiễm Covid-19 tại Ecuador bất ngờ tăng gấp đôi lên hơn 22.000 người sau khi kết quả xét nghiệm được công bố trễ.
Bệnh viện được thành lập tại thủ đô Quito để chữa cho bệnh nhân Covid-19 /// AFP Bệnh viện được thành lập tại thủ đô Quito để chữa cho bệnh nhân Covid-19 - AFP
Bệnh viện được thành lập tại thủ đô Quito để chữa cho bệnh nhân Covid-19
AFP
Bộ trưởng Nội vụ Ecuador Maria Paulo Romo ngày 24.4 thông báo tổng số ca bệnh Covid-19 tại nước này đã tăng gấp đôi lên thành 22.719 người, trong đó có 576 người tử vong.
Trước đó một ngày, số bệnh nhân Covid-19 tại Ecuador chỉ là 11.183 người trong đó 560 người tử vong, theo Reuters.
Giải thích về diễn biến này, Bộ trưởng Romo nói do một lô kết quả xét nghiệm bị thông báo trễ sau khi nước này gia tăng xét nghiệm, chứ không phải do dịch bệnh bùng phát mạnh.
Bà Romo nói rằng nhiều tỉnh tại Ecuador đã qua đỉnh dịch dù thừa nhận đại dịch sẽ còn kéo dài thêm nhiều tháng nữa và cảnh báo người dân không được lơ là cảnh giác.

Ecuador điều tra việc xử lý thi thể nạn nhân Covid-19

Mặt khác, giới chức Ecuador thừa nhận số người tử vong vì Covid-19 tại nước này có thể cao hơn so với con số được công bố vì nhiều người chết mà không được xét nghiệm.
Chính quyền ước tính có 1.060 người nghi tử vong vì Covid-19 nhưng không được xét nghiệm. Để giải quyết tình trạng này, chính quyền thông báo sẽ tiến hành “giám định pháp y bằng lời nói”, hỏi thăm người thân của nạn nhân về những triệu chứng trước khi tử vong để xác định nguyên nhân thay vì dùng các phương pháp xét nghiệm khoa học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Lam

Tien Lam

Thật khủng khiếp, hy vọng Ecuador có thể qua được dịch bệnh Covid - 19 này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU