Số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong ngày tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.8, Ấn Độ đã ghi nhận 78.761 ca nhiễm Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, vượt qua con số ca nhiễm cao nhất trong một ngày trước đó của Mỹ hồi tháng 7.
Ấn Độ hiện là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil /// Reuters Ấn Độ hiện là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil - Reuters
Ấn Độ hiện là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil
Reuters

Trước đó, Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong 1 ngày vào ngày 17.7 với 77.638 ca.

Theo AFP, con số ca nhiễm cao nhất trong ngày 30.8 của Ấn Độ được ghi nhận chỉ một ngày sau khi chính phủ Ấn Độ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết bắt đầu từ tháng 9 sẽ cho phép các đám đông lên đến 100 người với điều kiện phải đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội ở các sự kiện văn hóa, giải trí, thể thao và chính trị. Đồng thời, tàu điện ngầm cũng sẽ hoạt động trở lại ở các thành phố lớn.

Gần 6 triệu người mắc Covid-19 tại Mỹ; dịch bùng phát ở Pháp, Hàn Quốc

Ấn Độ đang là vùng dịch lớn thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Brazil với hơn 3,5 triệu ca nhiễm và hơn 63.000 trường hợp tử vong vì Covid-19. Ấn Độ cũng là quốc gia có số lượng các ca nhiễm và tử vong tăng nhanh nhất thế giới.
Tiến sĩ Anant Bhan, nhà nghiên cứu sức khỏetrường Đại học Y dược Melaka Manipal (Ấn Độ) thể hiện sự lo ngại về việc Ấn Độ đang tiến gần đến vị trí số 1 quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trên toàn cầu, theo The New York Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU