Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục ở 6 tiểu bang Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng số ca mắc Covid-19 tăng mạnh là do các bang đang mở cửa dần nền kinh tế và tình trạng tụ tập đông người.
Một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 được đưa đến bệnh viện tại bang Oklahoma (Mỹ) /// Reuters Một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 được đưa đến bệnh viện tại bang Oklahoma (Mỹ) - Reuters
Một bệnh nhân nghi mắc Covid-19 được đưa đến bệnh viện tại bang Oklahoma (Mỹ)
Reuters
Hãng Reuters ngày 17.6 đưa tin số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục tại 6 tiểu bang ở Mỹ trong bối cảnh phần lớn các bang đang mở cửa dần nền kinh tế.
Các bang Arizona, Florida, Oklahoma, Oregon, Texas và Nevada đều ghi nhận mức tăng kỷ lục về số ca mắc Covid-19 trong ngày vào ngày 16.6 (giờ địa phương), trong khi số ca nhập viện nghi mắc Covid-19 tại nhiều nơi cũng tăng mạnh.
Bác sĩ Steven Oscherwitz tại Trung tâm y tế Tucson (bang Arizona) cho hay khoa chăm sóc tích cực sẽ được mở rộng trong vài ngày tới, trong khi phần lớn các bệnh viện trên toàn bang cũng đầy bệnh nhân.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại nhiều tiểu bang Mỹ

Các quan chức y tế tại nhiều bang cho rằng số ca mắc Covid-19 tăng là do các cơ sở kinh doanh mở cửa lại và nhiều người tập trung vào Ngày tưởng niệm hôm 25.5. Nhiều bang cũng đối diện làng sóng lây nhiễm gia tăng vì hàng chục ngàn người ra đường biểu tình chống phân biệt chủng tộc trong 3 tuần qua.
Tại Texas, thống đốc Greg Abbott cho biết số ca bệnh tăng do việc xét nghiệm tăng và toàn bang hiện có gần 15.000 giường bệnh trống.
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho hay chính phủ đang muốn thu hẹp hỗ trợ tài chính đối với chỉ 7 thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 thay vì 14 thử nghiệm như hiện tại. Các công ty sẽ được chọn để nhận hỗ trợ dựa trên thành công trong thử nghiệm cũng như năng lực sản xuất.

Vừa chớm mở cửa, New York lại lo tụ tập đông người gây bùng phát Covid-19

Bên cạnh đó, giới chức Mỹ đang hy vọng sẽ có vắc xin được công nhận và cung cấp miễn phí trong giai đoạn đầu, có thể là vào tháng 1.2021.
Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận 2.134.973 ca mắc Covid-19, với 116.905 ca tử vong và 583.503 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van mien

Van mien

Tôi nghĩ Mỹ lên làm thêm nhiều bệnh viện dã chiến đồng thời nên kêu gọi 1 số nước giúp đỡ chống dịch, trong đó có Việt Nam...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU