Số ca COVID-19 tăng gấp đôi, Philippines cấm chạm vào người tổng thống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng an ninh tổng thống Philippines (PSG) ngày 9,3 thông báo sẽ thi hành biện pháp cấm động chạm vào người Tổng thống Rodrigo Duterte nhằm ngăn dịch COVID-19.
Tổng thống Duterte chụp ảnh với các nữ quân nhân trong một chuyến thăm thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur /// Reuters Tổng thống Duterte chụp ảnh với các nữ quân nhân trong một chuyến thăm thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur - Reuters
Tổng thống Duterte chụp ảnh với các nữ quân nhân trong một chuyến thăm thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur
Reuters
Chỉ huy PSG Jesus Durante ngày 9.3 công bố quy định cấm động chạm vào người Tổng thống Duterte (75 tuổi) và cho biết đây là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo và gia đình trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại nước này gia tăng, theo trang Rappler.
Ông Durante nói những người dự kiến tới gần Tổng thống Duterte trong các sự kiện, hội họp sẽ phải được kiểm tra sức khỏe trước xem có dấu hiệu của bệnh COVID-19 hay không.
Các sự kiện có đông người tham dự mà Tổng thống Duterte dự kiến tham gia với tư cách khách mời danh dự hoặc chủ tọa sẽ bị xem xét hủy bỏ vì an toàn chung.

Philippines xác nhận trường hợp tử vong vì virus Corona đầu tiên bên ngoài Trung Quốc

Chỉ huy PSG cho rằng đây là hành động đề phòng theo khuyến cáo của Bộ Y tế và kêu gọi người dân thông cảm và hợp tác.
Ngày 9.3, Bộ Y tế Philippines thông báo có thêm 10 người bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 20 với 1 người tử vong.
Tổng thống Duterte sau đó ban bố tình trạng y tế công cộng khẩn cấp để gia tăng biện pháp chống dịch COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU