Singapore xác nhận ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên, số bệnh nhân ở Trung Quốc tăng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bô Y tế Singapore ngày 23.1 xác nhận ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên trong khi số người mắc bệnh này ở Trung Quốc tiếp tục tăng lên gần 630 người.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện ở Vũ Hán /// Reuters Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện ở Vũ Hán - Reuters
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại một bệnh viện ở Vũ Hán
Reuters
Reuters dẫn thông cáo từ Bộ Y tế Singapore cho hay bệnh nhân nói trên là công dân Trung Quốc (66 tuổi), đến từ thành phố Vũ Hán. Ông này đến Singapore cùng với gia đình hôm 20.1 và hiện đang được cô lập trong bệnh viện. Một trong những người đi cùng với ông cũng đã được nhập viện để theo dõi.
Ngoài ra, một cuộc xét nghiệm ban đầu cho thấy một phụ nữ khác, đến từ Vũ Hán, dương tính với vi rút corona (nCoV) và đang chờ xác nhận. Tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân vẫn ổn định, theo Bộ Y tế Singapore.

[VIDEO] Bạn biết gì về virus gây viêm phổi lạ đang 'biến đổi và thích nghi'?

Giới chức Singapore đã mở rộng việc kiểm tra tất cả hành khách đi các chuyến bay đến từ Trung Quốc và cô lập những trường hợp khả nghi. Giới chức Singapore cũng khuyến cáo công dân tránh đi đến tỉnh Hồ Bắc.
Cùng ngày, Quốc vụ khanh ngoại giao Ấn Độ V. Muraleedharan viết trên Twitter rằng một y tá nước này đang làm việc tại một bệnh viện ở Ả Rập Xê Út đã bị nhiễm vi rút corona. Bệnh nhân này đang được điều trị và hồi phục tốt, theo Reuters.
Giới chức Ả Rập Xê Út chưa có phản ứng về trường hợp nhiễm vi rút corona mới. Hôm 22.1, Ả Rập Xê Út thông báo sẽ bắt đầu kiểm tra hành khách đến từ Trung Quốc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn bệnh phổi Vũ Hán lây lan.
Theo tờ South China Morning Post, số ca bệnh viêm phổi Vũ Hán tử vong là 17, trong đó người trẻ nhất ở tuổi 49 và người lớn nhất ở tuổi 89. Tối nay, giới chức Trung Quốc xác nhận số ca nhiễm bệnh viêm phổi  Vũ Hán tăng lên 632, tăng từ con số 571 trước đó. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU