Singapore ,Thái Lan chuẩn bị điều lực lượng hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vỡ đập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm hỗ trợ Lào sau vụ vỡ đập hôm 23.7, Singapore sẽ gửi một lực lượng phòng vệ dân sự còn quân đội Thái Lan trong tình trạng sẵn sàng trợ giúp một khi nước láng giềng có đề nghị

Sau khi đập Xepian - Xe Nam Noy  bị vỡ, nhiều người phải bám trên nóc nhà chờ được ứng cứu /// Reuters Sau khi đập Xepian - Xe Nam Noy bị vỡ, nhiều người phải bám trên nóc nhà chờ được ứng cứu - Reuters
Sau khi đập Xepian - Xe Nam Noy bị vỡ, nhiều người phải bám trên nóc nhà chờ được ứng cứu
Reuters
Ít nhất 26 người thiệt mạng và 131 người vẫn còn mất tích kể từ khi đập thủy điện Xepian - Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu thuộc miền nam của Lào bị vỡ hôm 23.7, theo Đài CNA.
Hôm 25.7, Bộ Ngoại giao Singapore cho hay Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore (SCDF) sẽ gửi một nhóm thành viên đến Lào để hỗ trợ cứu hộ và đánh giá các nguy cơ. SCDF sẽ được trang bị thiết bị lọc nước để có nước uống sạch cho những người bị ảnh hưởng.
Bộ Ngoại giao Singapore cho biết thêm các lực lượng vũ trang nước này đang chuẩn bị cung cấp nhu yếu phẩm và thiết bị, gồm có liều, nước uống đóng chai và thuốc, nhằm hỗ trợ Lào trong nỗ lực cứu hộ.
Ngoài ra, Chính phủ Singapore sẽ quyên góp 100.000 USD để đáp ứng lời kêu gọi hỗ trợ nạn nhân Lào của Hội Chữ thập đỏ Singapore (SRC). SRC cũng sẽ quyên góp 50.000 USD.
Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan vừa ra lệnh Lực lượng vũ trang ở tình trạng sẵn sàng để có thể hành động nhanh một khi nước láng giềng đề nghị hỗ trợ, theo tờ Bangkok Post. Bộ Chỉ huy Phát triển lực lượng vũ trang Thái tối 25.7 cho hay sẽ điều các thành viên và cung cấp nhu yếu phẩm để hỗ trợ nạn nhân Lào.
Ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan tối 24.7, một đội 30 người gồm thợ lặn và nhân viên cứu hộ đã đến khu vực vỡ đập để hỗ trợ các nạn nhân. Họ mang theo các thiết bị cứu trợ, trong đó có xuồng.
Bên cạnh đó, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25.7 thông báo tổ chức này đang làm việc với chính phủ Lào để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho 6.331 người, trong đó có nhiều trẻ em, ở Attapeu.
[VIDEO] Tổn thất lớn trong thảm họa vỡ đập thủy điện Lào

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU