Singapore phạt một phụ nữ Việt 52 triệu đồng vì vi phạm quy định về Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ người Việt vừa bị phạt 3.000 SGD (hơn 52 triệu đồng) vì đã tụ tập trái phép trên đảo Lazarus của Singapore vào ngày 8.8 giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát.
Luong Thi Thu Ha hôm 11.12 đã nhận tội vi phạm quy định về phòng chống Covid-19 ở Singapore /// Chụp màn hình The Straits Times Luong Thi Thu Ha hôm 11.12 đã nhận tội vi phạm quy định về phòng chống Covid-19 ở Singapore - Chụp màn hình The Straits Times
Luong Thi Thu Ha hôm 11.12 đã nhận tội vi phạm quy định về phòng chống Covid-19 ở Singapore
Chụp màn hình The Straits Times
Cụ thể, cô Luong Thi Thu Ha (31 tuổi), một người Việt thường trú ở Singapore, hôm 11.12 đã nhận tội vi phạm các quy định về Covid-19 là cấm tụ tập trên 5 người không sống trong cùng một nơi, theo tờ The Straits Times.
Theo hồ sơ tòa án, Ha cùng với 11 người khác đã đi phà từ đất liền đến đảo St John's vào lúc 11 giờ sáng 8.8. Khi đến nơi, nhóm người này đi bộ đến bãi biển dọc đảo Lazarus, được kết nối với đảo St John's  bằng bờ đường đắp cao. Họ tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí trước khi trở về đất liền vào lúc 18 giờ cùng ngày.

[VIDEO] Phụ nữ cảnh giác với vắc xin ngừa Covid-19 hơn nam giới

Sau đó, một thành viên trong nhóm đưa nhiều bức ảnh về chuyến đi lên mạng xã hội Instagram. Số ảnh này sau đó được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, thu hút sự chú ý của công chúng và gây báo động trong cộng đồng, theo công tố viên Timotheus Koh.
Mỗi thành viên trong nhóm đã bị khởi tố vào ngày 2.10 về tội vi phạm đạo luật phòng chống Covid-19. Bảy thành viên trong nhóm đã bị phạt 3.000 SGD/người.
Trong thông báo hôm 11.12, Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA) cho hay những cư dân thường trú bị kết án sẽ bị xem xét lại tình trạng thường trú của họ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khang Minh

Khang Minh

Có nhiều người dù có ở đâu cũng vi phạm pháp luật, không nhiều thì ít. Dù họ ở đâu thì cũng mất mặt thay cho người Việt Nam!
Mr Trang Ngo

Mr Trang Ngo

Đi chơi còn đăng hình. Khoe khoang thì chịu thôi.
Mr Trang Ngo

Mr Trang Ngo

Thiếu ý thức, xem thường luật pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU