Singapore hết điều trị miễn phí cho người nước ngoài nhiễm COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Singapore bắt đầu thu viện phí đối với người nước ngoài điều trị COVID-19 sau khi ghi nhận trường hợp 2 công dân Indonesia nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Kiểm tra thân nhiệt công dân Indonesia đến Singapore ngày 7.3 /// Reuters Kiểm tra thân nhiệt công dân Indonesia đến Singapore ngày 7.3 - Reuters
Kiểm tra thân nhiệt công dân Indonesia đến Singapore ngày 7.3
Reuters
Bộ Y tế Singapore từng tuyên bố chính phủ sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho tất cả bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện công, theo Reuters.
Tuy nhiên, do số ca nhiễm gia tăng, Bộ Y tế Singapore thay đổi chính sách miễn phí đối với người nước ngoài.
Theo quy định mới của Bộ Y tế Singapore, người nước ngoài có thị thực ngắn hạn điều trị COVID-19 tại những bệnh viện công phải chi trả toàn bộ chi phí, nhưng xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn miễn phí.
Tại các bệnh viện công, chi phí điều trị nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng do COVID-19 gây ra là 6.000-8.000 SGU (4.300-5.800 USD), theo Bộ Y tế Singapore.
Biện pháp thu viện phí có hiệu lực từ ngày 7.3 và đến tối 9.3 chính phủ Singapore mới thông báo.
Động thái này diễn ra sau khi hai công dân Indonesia đến Singapore để điều trị COVID-19. Cả hai trường hợp này đều có các triệu chứng của COVID-19 ở Indonesia trước khi đến Singapore.
Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới, đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên đầu tháng này và đến nay tổng số trường hợp nhiễm là 19, trong khi Singapore là 160.

[VIDEO] Giấy vệ sinh "cháy hàng" khắp Nhật, Úc, Singapore vì dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU