Singapore buộc tội cặp đôi Trung Quốc khai gian lịch trình di chuyển trong dịch COVID-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc chuẩn bị lãnh án tù tại Singapore vì khai gian thông tin đi lại gây cản trở công tác chống dịch COVID-19.
Lác đác người đeo khẩu trang tại Singapore /// AFP Lác đác người đeo khẩu trang tại Singapore - AFP
Lác đác người đeo khẩu trang tại Singapore
AFP
Bộ Y tế Singapore ngày 26.2 thông báo cặp đôi đến từ Vũ Hán đã bị truy tố theo đạo luật bệnh truyền nhiễm vì khai gian thông tin lịch trình đi lại trong đợt dịch COVID-19.
Theo tờ The Straits Times, người chồng tên Hu Jun (38 tuổi) từ Vũ Hán đến Singapore vào ngày 22.1 và được xác nhận nhiễm COVID-19 vào ngày 31.1. Ông này được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 19.2.
Người vợ tên Shi Sha (36 tuổi) cũng là người Trung Quốc nhưng sống ở Singapore. Bà này bị cách ly từ ngày 1.2.

[VIDEO] Mọi hộ gia đình Singapore được cấp miễn phí khẩu trang để phòng vi rút corona

Theo Bộ Y tế Singapore, hai vợ chồng này đã cung cấp thông tin không chính xác cho các quan chức về lịch trình di chuyển từ ngày 22.1 đến ngày 29.1.
Nhà chức trách xác định được lịch trình di chuyển chính xác của cặp đôi sau khi điều tra và truy tố 2 người này vì việc đưa thông tin sai gây nguy cơ cho cộng đồng.
Đây là trường hợp đầu tiên tại Singapore bị buộc tội theo đạo luật bệnh truyền nhiễm trong đợt dịch COVID-19. Nếu bị kết tội, người vi phạm có thể ngồi tù 6 tháng hoặc nộp phạt 10.000 SGD (166 triệu đồng) hoặc cả 2 hình phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuong

Tuong

Rất hay, ước gì mình cũng có luật như thế
Mustang

Mustang

Xử xong đuổi cả đôi về TQ, đố dân Tq dám lộn xộn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU