Siêu lây nhiễm Covid-19: một người lây cho hơn 500 người tại Ghana

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema (Ghana) đã bị xem là trường hợp siêu lây nhiễm khi làm hơn 500 người mắc Covid-19.
Một khu chợ ở thành phố Accra, Ghana  /// AFP Một khu chợ ở thành phố Accra, Ghana - AFP
Một khu chợ ở thành phố Accra, Ghana
AFP
Đài CNBC ngày 11.5 đưa tin bệnh nhân trên đã lây lan virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 cho 533 công nhân khác tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema, tương đương 11,3% tổng số ca nhiễm ở Ghana.
Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo đã xác nhận thông tin về trường hợp siêu lây nhiễm trên, song không tiết lộ bằng cách nào bệnh lây lan tại nhà máy chế biến cá, cũng như liệu nhà chức trách có triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh Covid-19 tại đây hay chưa.
Tính đến tối 10.5 (giờ địa phương), tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ghana là 4.700 ca, trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao nhất khu vực Tây Phi.
Theo Tổng thống Ghana Akufo-Addo, số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này là 22 người và 494 người phục hồi sau khi nhiễm SARS-CoV-2.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổng thống Akufo-Addo thông báo gia hạn lệnh cấm tụ tập nơi đông người đến cuối tháng này, đồng thời tiếp tục đóng cửa các trường học ở Ghana.

Hơn 282.500 người tử vong vì Covid-19 toàn cầu, các nước dần nới lỏng lệnh hạn chế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU