Siêu bão Hagibis buộc Nhật Bản hủy thao diễn hải quân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản thông báo hủy hoạt động thao diễn hải quân dự kiến diễn ra vào ngày 14.10 với sự tham gia của các lực lượng nước ngoài sau khi tình hình bão diễn biến phức tạp.
Trực thăng của lực lượng phòng vệ Nhật Bản bay trên khu vực bị ngập nước ở miền trung /// Reuters Trực thăng của lực lượng phòng vệ Nhật Bản bay trên khu vực bị ngập nước ở miền trung - Reuters
Trực thăng của lực lượng phòng vệ Nhật Bản bay trên khu vực bị ngập nước ở miền trung
Reuters
Reuters hôm 13.10 dẫn thông cáo chính thức của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản về sự kiện diễn tập hải quân đa quốc gia vào đầu tuần sau.
Theo đó, Tokyo đã gửi lời mời 7 nước tham gia cuộc thao diễn, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc, Ấn Độ, Singapore và Trung Quốc, nhưng không mời quốc gia láng giềng Hàn Quốc vì quan hệ song phương đang xấu đi.
Tổng cộng có 46 tàu hải quân và 40 máy bay lẽ ra sẽ tập trung tại Vịnh Sagami, phía tây Tokyo vào ngày 14.10 nhưng chương trình buộc phải dời lại trong lúc Nhật Bản hứng siêu bão.
Siêu bão Hagibis buộc Nhật Bản hủy thao diễn hải quân - ảnh 1

Quân đội vào cuộc hỗ trợ sơ tán dân

Reuters

Hãng Kyodo hôm 13.10 dẫn lời giới hữu trách cho hay ít nhất 11 người đã thiệt mạng khi Hagibis đổ bộ đất liền, bao gồm khu vực Tokyo.
Khoảng 4,2 triệu người tại 10 tỉnh, bao gồm địa phận thủ đô, được yêu cầu di tản.
Trong khi đó, tàu chở hàng JIA DE mang cờ Panama đã bị nhấn chìm tại Vịnh Tokyo vào tối 12.10. Bốn thủy thủ đã được cứu, nhưng vẫn còn 7 người mất tích và một người thiệt mạng.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay trên tàu có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Chưa rõ quốc tịch của những người đã được cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU