Sét đánh chết hơn 100 người tại Ấn Độ trong 24 giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 100 người ở các bang Bihar và Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã bị sét đánh tử vong trong 24 giờ qua.
Một gia đình ở vùng Gopalganj (bang Bihar, Ấn Độ) đau khổ vì có người thân bị sét đánh ///  Chụp màn hình PTI Một gia đình ở vùng Gopalganj (bang Bihar, Ấn Độ) đau khổ vì có người thân bị sét đánh - Chụp màn hình PTI
Một gia đình ở vùng Gopalganj (bang Bihar, Ấn Độ) đau khổ vì có người thân bị sét đánh
Chụp màn hình PTI
Theo Reuters ngày 26.6 dẫn lời giới chức Ấn Độ, 83 người đã tử vong ở bang Bihar và ít nhất 22 người tử vong ở bang Uttar Pradesh vì bị sét đánh.
Ít nhất 12 người cũng bị thương trong các vụ sét đánh ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Con số này tại bang Bihar, miền đông Ấn Độ là 32.
Nhiều nạn nhân bị sét đánh khi đang làm việc ngoài đồng, tờ The Times of India đưa tin.

Sét đánh làm hơn 110 người chết ở Ấn Độ

Chính quyền hai bang Bihar và Uttar Pradesh đã tuyên bố hỗ trợ 400.000 Rupee (khoảng 123 triệu đồng) cho mỗi gia đình có người thân bị sét đánh.
Bihar đã ghi nhận 225.508 trường hợp bị sét đánh và bang Uttar Pradesh là 322.886 trường hợp, với tổng cộng 394 người thiệt mạng từ ngày 1.4 - 31.7.2019.
Nhà chức trách kêu gọi người dân cần cẩn trọng khi làm việc ngoài đồng để tránh những cái chết thương tâm như vậy trong những ngày tới do Ấn Độ đang vào mùa mưa bão.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter rằng: “Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân bị sét đánh”, đồng thời cho biết chính quyền các bang đã khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU