Nhiều lãnh đạo công ty điện lực từ chức sau sự cố mất điện Texas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bốn thành viên của hội đồng quản trị công ty điện lực ERCOT ở Texas (Mỹ) nộp đơn từ chức sau khi hàng triệu người tại bang này bị cúp điện và buộc phải chịu đựng cái lạnh rét buốt trong hai đợt bão tuyết lịch sử.

Mạng lưới điện ở Texas /// AFP/Getty Mạng lưới điện ở Texas - AFP/Getty
Mạng lưới điện ở Texas
AFP/Getty
Bà Sally Talberg, chủ tịch hội đồng quản trị công ty ERCOT, Phó chủ tịch Peter Cramton, ngưởi đứng đầu ủy ban tài chính và kiểm toán Terry Bulger và Giám đốc nguồn nhân lực & quản trị Raymond Hepper chính thức từ nhiệm vào ngày 24.2. Cả 4 người đều sống ngoài bang Texas, theo AFP.
“Chúng tôi ghi nhận những quan ngại gần đây về tình trạng ERCOT được điều hành từ bên ngoài Texas. Để tạo điều kiện cho phía lãnh đạo tiểu bang tự do hoạch định các đường hướng tương lai và loại trừ nguy cơ gây xao lãng, chúng tôi quyết định rời ghế”, theo thư từ chức của cả 4 người.
Ủy ban các dịch vụ công ích Texas cho hay ông Craig Ivey, cũng sống ngoài bang, đã rút đơn tự ứng cử vào hội đồng quản trị ERCOT.
Vào đầu tuần trước, các đợt không khí lạnh đã tấn công và làm tê liệt những khu vực ở miền trung và miền nam nước Mỹ, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. Texas là tiểu bang thiệt hại nặng nhất, với hàng triệu người bị cúp điện, nước.

Thượng nghị sĩ Texas "hứng gạch" vì đi nghỉ dưỡng khi người dân mất điện

ERCOT, nhà cung cấp phần lớn điện lực cho tiểu bang, đã không lường trước được nhu cầu sử dụng điện tăng vọt do thời tiết bất thường và quyết định chủ động cúp điện ở nhiều nơi nhằm tránh tình trạng mất điện không kiểm soát.
Thống đốc Greg Abbott của Texas đã chê trách hội đồng quản trị ERCOT không hoàn thành nhiệm vụ của mình, đẩy nhiều người vào tình trạng khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU