Sau Ả Rập Xê Út, đến UAE bị phe nổi dậy Houthi đe dọa tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng nổi dậy Houthi tại Yemen đã dọa sẽ mở hàng loạt cuộc tấn công vào Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và trung tâm tài chính nhộn nhịp Abu Dhabi bằng máy bay không người lái mới.
Giới chức quân sự Ả Rập Xê Út công bố các bằng chứng cho rằng Iran tài trợ vụ tấn công hôm 14.9  /// Reuters Giới chức quân sự Ả Rập Xê Út công bố các bằng chứng cho rằng Iran tài trợ vụ tấn công hôm 14.9 - Reuters
Giới chức quân sự Ả Rập Xê Út công bố các bằng chứng cho rằng Iran tài trợ vụ tấn công hôm 14.9
Reuters
RT ngày 19.9 đưa tin một phát ngôn viên của Houthi khẳng định lực lượng này đứng đằng sau các vụ tấn công nhằm vào 2 nhà máy dầu của Ả Rập Xê Út hồi cuối tuần qua, đồng thời cam kết sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công ở những nước khác.
Phát ngôn viên Yahya Saria tuyên bố: “Chúng tôi có hàng chục mục tiêu trong tầm ngắm của mình ở UAE, một số mục tiêu ở Abu Dhabi và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào. UAE nên ngừng tiến hành các hành động gây hấn nhằm vào Yemen nếu muốn bảo vệ các tòa nhà chọc trời của họ”.

[VIDEO] Ả Rập Xê Út trưng bằng chứng "không thể chối cãi" về vũ khí Iran

Lực lượng Houthi đã phát triển các máy bay không người lái (UAV) mới sử dụng “cả động cơ cánh quạt lẫn động cơ phản lực”, giúp mở rộng phạm vi tấn công của Houthi, ông Saria nói thêm.
Vụ tấn công với các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út hôm 14.9 đã làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu và khiến giá dầu tăng lên gần 20%.
Cả Ả Rập Xê Út và Mỹ đều khẳng định Iran đứng sau các cuộc tấn công trên, song nước Cộng hòa Hồi giáo đã bác bỏ mọi liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU