‘Sáng kiến’ dùng lò vi sóng diệt virus Corona trên tiền và cái kết bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số tiền được “tẩy virus Corona” trong lò vi sóng bị cháy sém đến mức không còn lưu hành được.
Tiền sẽ bị cháy khi được "tẩy uế" trong lò vi sóng /// Ảnh chụp màn hình Chali Tiền sẽ bị cháy khi được "tẩy uế" trong lò vi sóng - Ảnh chụp màn hình Chali
Tiền sẽ bị cháy khi được "tẩy uế" trong lò vi sóng
Ảnh chụp màn hình Chali
Tờ The Star ngày 9.3 đưa tin một phụ nữ ở Trung Quốc quyết định dùng lò vi sóng để tẩy uế nhằm đề phòng tiền bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), dẫn đến hậu quả số tiền bị cháy đến mức không còn lưu hành được.
Ngay sau khi cho 3.125 nhân dân tệ (10,5 triệu đồng) vào và bật lò vi sóng, người phụ nữ ẩn danh tại tỉnh Giang Tô bắt đầu ngửi thấy mùi khét.
Đến khi tắt lò và mở ra thì số tiền đã bị cháy sém. “Nạn nhân” liền mang số tiền đó đến một ngân hàng địa phương để nhờ giúp đỡ nhưng nó bị cháy đến mức máy đếm tiền không nhận biết được.

[VIDEO] Mỹ cách ly những tờ USD từ châu Á để ngăn dịch Covid-19

Nhân viên ngân hàng phải đếm bằng tay một cách cẩn thận để tránh làm số tiền cháy sém bị rách. Dù vậy, ngân hàng vẫn đổi giúp toàn bộ bằng tiền mới.
Tháng trước, nhiều ngân hàng ở Trung Quốc tẩy uế tiền bằng tia cực tím và nhiệt độ cao nhằm loại trừ khả năng nhiễm virus Corona.
Bên cạnh đó, những số tiền giao dịch tại những khu vực dễ nhiễm virus Corona còn được cách ly 14 ngày trước khi lưu hành trở lại.

[VIDEO] Virus corona sống sót bao lâu trên các bề mặt?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU