Rơi máy bay tại Mỹ, ít nhất 9 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài NBC ngày 1.12 đưa tin ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ máy bay hành khách cỡ nhỏ rơi gần thành phố Chamberlain, hạt Brule (bang Nam Dakota, Mỹ).
Một máy bay Pilatus PC-21 đang hạ cánh gần một chiếc Pilatus PC-12 /// Reuters Một máy bay Pilatus PC-21 đang hạ cánh gần một chiếc Pilatus PC-12 - Reuters
Một máy bay Pilatus PC-21 đang hạ cánh gần một chiếc Pilatus PC-12
Reuters
Cục Hàng không liên bang (FAA) ra thông cáo cho hay chiếc Pilatus PC-12 chở theo 12 người bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Chamberlain khoảng 1,5 km vào ngày 30.11 (giờ địa phương) trong điều kiện thời tiết xấu.
Công tố viên Theresa Maule Rossow tại hạt Brule cho hay 3 nạn nhân bị thương được đưa đến một bệnh viện tại thành phố Sioux Falls, trong khi phi công nằm trong số những người thiệt mạng.
Theo bà Rossow, những người ở gần hiện trường “nên được khen ngợi vì hành vi anh hùng của họ khi cứu các nạn nhân trong điều kiện thời tiết xấu”.
Máy bay đang trên đường đến sân bay vùng Idaho Falls tại bang Idaho thì gặp sự cố. Khu vực gặp nạn nằm trong số những vùng có cảnh báo bão mùa đông với tuyết rơi có thể dày hơn 10 cm, theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS).
“Các điều tra viên của FAA đang trên đường đến hiện trường vụ tai nạn và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đã được thông báo về vụ rơi máy bay”, theo FAA. Pilatus PC-12 là mẫu máy bay cánh quạt 1 động cơ do hãng Pilatus Aircraft của Thụy Sĩ sản xuất từ năm 1991.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU