Rộ tin Tổng thống Trump nói Crimea thuộc Nga

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Truyền thông Nga hết lời hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi có tin ông nói Crimea thuộc Nga tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada hồi đầu tháng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị APEC ở Việt Nam /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị APEC ở Việt Nam - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị APEC ở Việt Nam
Reuters
Đài truyền hình Russia 24 còn dành phần lớn nội dung chương trình bình luận “60 phút” để bàn về chủ đề trên với tựa đề “Thời điểm đã đến. Ông Trump gọi Crimea là của người Nga”.
Theo Đài RT hôm qua, nghị sĩ Nga Natalya Poklonskaya, từng là công tố viên ở Crimea, thậm chí lên tiếng mời Tổng thống Trump đến thăm vùng này để “ông ấy thấy phát biểu của mình là đúng”.
Trước đó, báo mạng BuzzFeed (Mỹ) loan tin trong bữa tiệc tối ở hội nghị G7 hôm 8.6, chủ nhân Nhà Trắng nói với các nhà lãnh đạo khác rằng “Crimea thuộc Nga vì mọi người ở đó đều nói tiếng Nga”.
Đến nay Nhà Trắng lẫn Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận nào còn Hãng tin Unian dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin khẳng định tổng thống Mỹ không phát biểu như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU