Rộ tin chuyên cơ chở Tổng thống Trump suýt đâm phải UAV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là suýt va chạm với một thiết bị bay không người lái (UAV) ngày 16.8.
Chuyên cơ C-32A phục vụ giới lãnh đạo Mỹ /// Không quân Mỹ Chuyên cơ C-32A phục vụ giới lãnh đạo Mỹ - Không quân Mỹ
Chuyên cơ C-32A phục vụ giới lãnh đạo Mỹ
Không quân Mỹ
Theo trang The Drive, chuyên cơ Không lực Một ngày 16.8 chở Tổng thống Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron từ Câu lạc bộ golf của nhà lãnh đạo ở bang New Jersey về căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland.
Phóng viên Sebastian Smith của hãng tin AFP có mặt trên máy bay viết trên Twitter rằng trong lúc máy bay hạ độ cao, nó đã bay ngang qua một vật thể nhỏ. “Tôi không phải dân chuyên nghiệp nhưng nhìn nó giống một UAV”, ông Smith viết.
Phóng viên Jennifer Jacobs của Bloomberg cũng viết trên Twitter rằng nhiều người trên chuyên cơ Không lực một đã nhìn thấy vật giống UAV ngay bên dưới trong lúc hạ cánh.
Chuyên cơ sau đó hạ cánh an toàn. Nhà Trắng và Không đoàn Không vận 89 phụ trách việc di chuyển của các lãnh đạo Mỹ chưa bình luận gì về thông tin này.
Rộ tin chuyên cơ chở Tổng thống Trump suýt đâm phải UAV - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân và con trai rời khỏi máy bay C-32A tại căn cứ Andrews ngày 16.8

Reuters

Theo The Drive, chiếc máy bay chở Tổng thống Trump là C-32A, biến thể của dòng máy bay thương mại Boeing 757-200. Máy bay này thường dùng để chở phó tổng thống, đệ nhất phu nhân và ngoại trưởng nhưng cũng được dùng để chở tổng thống nếu chặng bay gần và không cần dùng đến chuyên cơ VC-25A, phiên bản quân sự của máy bay Boeing 747. Khi chuyên chở Tổng thống, máy bay sẽ được gọi tên là Không lực Một.
Hồi năm 2017, giới chức hàng không Mỹ mở cuộc điều tra vụ một chiếc máy bay cá nhân bay gần Không lực Một quá mức cho phép.
Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cuối năm 2019 đề xuất một quy định mới yêu cầu mọi loại UAV do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa nhằm xác định danh tính của người điều khiển và thiết bị.

Tổng thống Trump khoe mô hình chuyên cơ Air Force One mới ‘tuyệt vời’

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU