Rộ tin chiến hạm Nga âm thầm đuổi theo tàu ngầm Mỹ ở Địa Trung Hải

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số nguồn tin từ Điện Kremlin tiết lộ tàu hộ vệ Nga Đô đốc Essen đã âm thầm theo dõi một tàu ngầm Mỹ ở Địa Trung Hải hồi tháng 4, thời điểm Mỹ, Anh và Pháp bắt tay tấn công Syria.

Tàu hộ vệ Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga /// Chụp màn hình Sputnik Tàu hộ vệ Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga - Chụp màn hình Sputnik
Tàu hộ vệ Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga
Chụp màn hình Sputnik
Báo Mirror dẫn nguồn tin cho hay tàu hộ vệ Đô đốc Essen âm thầm theo dõi một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Ohio của Mỹ trong chuyến hải hành đến Địa Trung Hải. Cuộc theo dõi kéo dài hơn hai giờ đồng hồ và phía Nga khẳng định đã thu được những thông số cơ bản của tàu ngầm Mỹ.
Vladimir Ambartsumyan, cựu chỉ huy một lữ đoàn thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga, cho rằng chỉ cần xác định được vị trí của một tàu ngầm Mỹ trên biển đã là thành công lớn vì rất khó phát hiện tàu ngầm hạt nhân.
Báo Izvestia suy đoán chiếc tàu ngầm Mỹ bị bám đuôi có thể là tàu USS Georgia được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk.
Rộ tin chiến hạm Nga âm thầm đuổi theo tàu ngầm Mỹ ở Địa Trung Hải - ảnh 1
Tàu ngầm Mỹ USS Georgia
Hải quân Mỹ
Theo các nguồn tin, sự việc diễn ra vào tháng 4, khi Mỹ, Anh và Pháp cùng không kích Syria sau khi chính quyền Tổng thống Bashir al-Assad bị cáo buộc tiến hành tấn công bằng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. Hiện, Lầu Năm Góc chưa có phản ứng về thông tin này.
Tàu hộ vệ Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Nga, có thể mang 8 tên lửa hành trình Kalibr. Tàu được điều động từ ngày 13.3 và trở về vào ngày 30.6, với phần lớn thời gian hoạt động ở Địa Trung Hải. Trước đó, Hải quân Nga hồi năm ngoái triển khai chiến hạm này tấn công các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Đây chỉ là "một chiêu " và là chiến thuật của lực lượng Navy Mỹ và Ban chiến lược, sách lược của bộ tổng tham mưu Hoa Kỳ cùng Lầu Năm Góc theo ý của riêng cá nhân tôi thôi các bạn.Không phải chuyện đùa và sơ sảy của lực lượng tàu ngầm Mỹ đâu và trong đó có cả ý:" các anh cứ theo ,các anh cứ phát hiện là coi như các anh bảo vệ tôi rồi cùng lời cảm ơn của tàu ngầm USS Gieorgia".hi
Giang Võ

Giang Võ

Giỏi ghê, tất cả trong lòng bàn tay, chẳng qua tay ta bị liệt
Tuyên

Tuyên

Bạn làm tôi liên tưởng bạn là nhà quân sự hàng đầu thế giới.
Vinh

Vinh

Tàu chiến hiện đại nhất dài có 125m, tải trọng 4,000ton chỉ với 8 tên lửa hành trình.... thì năng lực chiến đấu chỉ bằng 1/2 so với Arleigh Burke của Mỹ.
Ko biết tin trên nhằm khen ngợi tiềm lực HQ Nga hay ngầm ám chỉ họ vẫn còn quá kém ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU