Rộ tin Ả Rập Xê Út giam 11 hoàng thân phản đối chính phủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Ả Rập Xê Út đã bắt 11 hoàng thân vì hành động phản đối những chính sách cắt giảm trợ cấp mà hoàng gia đưa ra.
Thái tử Mohammed bin Salman đã có nhiều biện pháp cải cách quyết liệt gần đây /// Reuters Thái tử Mohammed bin Salman đã có nhiều biện pháp cải cách quyết liệt gần đây - Reuters
Thái tử Mohammed bin Salman đã có nhiều biện pháp cải cách quyết liệt gần đây
Reuters
Trang tin sabq.org ngày 6.1 đưa tin 11 hoàng thân đã tụ tập tại cung điện Qasr al-Hokm ở thủ đô Riyadh để yêu cầu chính quyền hủy bỏ sắc lệnh ngưng trợ cấp tiền điện nước cho các thành viên hoàng gia, theo Reuters. Bên cạnh đó, những người này còn đòi chính quyền bồi thường cho việc xử tử một hoàng thân khác.
Những hoàng thân này đã được thông báo về sai lầm trong việc tổ chức phản đối chính sách khắc khổ, nhưng từ chối rời khỏi Qasr al-Hokm, khiến cho vệ binh hoàng gia phải can thiệp và bắt giữ.
Theo sabq.org, 11 người này đã bị giải đến nhà tù và chờ ngày ra tòa. Chính quyền Ả Rập Xê Út hiện chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin này.
>Ả Rập Xê Út đã thi hành nhiều cải cách vài năm gần đây như cắt giảm trợ cấp, áp dụng thuế giá trị gia tăng nhằm đối phó với tình trạng giá dầu thô giảm khiến thâm hụt ngân sách phình to.
Hồi tháng 11.2017, Thái tử trẻ Mohammed bin Salman đã thực hiện chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt, bắt giam hơn 200 hoàng thân và quan chức. Hầu hết những người này bị giữ tại một khách sạn 5 sao ở Riyadh trong khi chính quyền đàm phán thỏa thuận trả tiền để đổi lấy tự do.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU