Rộ tin 200 người Triều Tiên chết do sập đường hầm tại bãi thử hạt nhân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

200 công nhân có thể đã thiệt mạng sau khi một đường hầm đang xây tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của CHDCND Triều Tiên bất ngờ đổ sập, theo Đài TV Asahi của Nhật Bản ngày 31.10.

Một phát thanh viên Triều Tiên thông báo trên truyền hình về đợt thử hạt nhân hôm 3.9 /// Reuters Một phát thanh viên Triều Tiên thông báo trên truyền hình về đợt thử hạt nhân hôm 3.9 - Reuters
Một phát thanh viên Triều Tiên thông báo trên truyền hình về đợt thử hạt nhân hôm 3.9
Reuters
Cụ  thể, theo TV Asahi, khoảng 100 người bị mắc kẹt khi một đường hầm chưa hoàn thành tại Punggye-ri đổ sập và thêm 100 người khác có thể đã thiệt mạng do vụ sập thứ 2 xảy ra trong lúc họ đang nỗ lực cứu hộ nạn nhân mắc kẹt. Tuy nhiên, TV Asahi không cung cấp chi tiết, chẳng hạn như sự cố xảy ra khi nào.
Trước đó, giới chuyên gia cảnh báo một vụ sập có thể xảy ra bất kỳ lúc nào tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri sau khi Bình Nhưỡng tiến hành 6 đợt thử hạt nhân tại đó kể từ năm 2006. Đợt thử gần nhất và mạnh nhất được tiến hành hôm 3.9.
Hôm 30.10, Cục trưởng Cục Khí tượng Hàn Quốc Nam Jae-cheol phát biểu tại cuộc họp ở quốc hội rằng một đợt thử hạt nhân khác có thể khiến Punggye-ri sụp đổ và dẫn tới tình trạng rò rỉ phóng xạ, theo Yonhap.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BMW

BMW

Phóng tiếp đi nào. Nào là tên lửa, nào là hạt nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU