Rau củ nhiễm độc ở Trung Quốc

10/05/2012 03:32 GMT+7

Vụ hàng chục thương lái tại tỉnh Sơn Đông bị bắt vì xịt formaldehyde vào bắp cải vừa qua chỉ là một ví dụ cho cách kinh doanh rau củ quả bất chấp an toàn ở Trung Quốc.

Tân Hoa xã dẫn lời một người tên Triệu Minh Lập khai với cảnh sát: “Các tiểu thương thường muốn bắp cải được xịt formaldehyde để tươi lâu và dễ bán hơn. Tôi chỉ làm điều mà nhiều người khác cũng làm”. Hôm qua, website chuyên về rau củ quả Trung Quốc Guoshu.jinnong.cn dẫn lời các chuyên gia thừa nhận việc sử dụng chất phụ gia độc hại tẩm ướp xảy ra như cơm bữa từ 3-4 năm nay. Formaldehyde được cho là giúp rau củ quả tươi lâu tới hàng tháng, không dập nát trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, chất này có thể gây kích ứng da, các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí gây ung thư. Ngoài ra, khoai lang và nấm cũng thường xuyên bị xịt thuốc bảo quản không bảo đảm, theo Guochu.

Lucy Nguyễn

>> Bệnh lạ có thể do nhiễm độc thực phẩm
>> Nguy cơ nhiễm độc từ sơn móng
>> Nhiễm độc chì do uống thuốc cam
>> Ngộ độc chì, trẻ dễ động kinh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.