Ra tòa vì giả làm nạn nhân tấn công khủng bố Paris để nhận bồi thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ người Pháp đã bị buộc tội lừa gạt khi khai man với chính quyền mình là nạn nhân của vụ khủng bố Paris năm 2015 để nhận tiền bồi thường.
Người dân sơ tán khỏi nhà hát Bataclan ở Paris sau vụ khủng bố tháng 11.2015 /// Reuters Người dân sơ tán khỏi nhà hát Bataclan ở Paris sau vụ khủng bố tháng 11.2015 - Reuters
Người dân sơ tán khỏi nhà hát Bataclan ở Paris sau vụ khủng bố tháng 11.2015
Reuters
Nghi phạm lừa đảo có danh tính là Alexandra D. (32 tuổi) ngày 27.6 phải ra hầu tòa vì từng tự nhận là mình bị thương trong cuộc tấn công khủng bố ngày 13.11.2015 khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương ở nhiều địa điểm tại Paris.
AFP dẫn bản cáo trạng cho biết bị cáo nhận là bị bắn vào khuỷu tay, một số lời kể là bị bắn ở ngón tay. Bà này còn nói có 2 người bạn thiệt mạng trong cuộc tấn công.
“Nạn nhân” này sau đó còn được báo chí chụp ảnh và phỏng vấn, xuất hiện trong các bài viết về nạn nhân sống sót sau thảm họa khủng bố.
Tuy nhiên, những phát ngôn mâu thuẫn của bà đã gây nghi ngờ, và bà bị lật tẩy sau một cuộc điều tra.
Dù không bị tạm giam nhưng người này đối mặt với tội khai man và phải trả lại 20.000 euro tiền bồi thường đã nhận. Phiên xét xử bị hoãn đến ngày 19.7.
Hồi tháng 3, một phụ nữ 49 tuổi bị kết án 4 năm 6 tháng tù giam vì khai man là nạn nhân trong cuộc xả súng ở nhà hát Bataclan, một trong những địa điểm xảy ra tấn công ngày 13.11.2015, để nhận 25.000 euro tiền bồi thường của chính quyền.
Tháng 12.2017, tài xế Cedric Rey cũng bị tuyên án 6 tháng tù giam vì khai man rằng đã ở nhà hát Bataclan, may mắn sống sót nhờ “một phụ nữ mang thai đã lãnh viên đạn thay”. Câu chuyện này sau đó bị vạch trần là không có thật và ông Cedric thậm chí không có mặt ở Paris vào ngày xảy ra khủng bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU