Quốc hội Singapore sẽ chất vấn về vụ xe thiết giáp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nghị sĩ Singapore đã trình câu hỏi chất vấn chính phủ để đưa ra tại kỳ họp quốc hội Singapore, khai mạc vào tuần sau, về vụ 9 xe thiết giáp bị thu giữ tại Hồng Kông hồi cuối tháng 11.2016.
 
Lô xe thiết giáp của Singapore bị thu giữ tại Hồng Kông hồi cuối tháng 11.2016 /// Reuters Lô xe thiết giáp của Singapore bị thu giữ tại Hồng Kông hồi cuối tháng 11.2016 - Reuters
Lô xe thiết giáp của Singapore bị thu giữ tại Hồng Kông hồi cuối tháng 11.2016
Reuters
Theo Channel News Asia ngày 6.1, các nghị sĩ sẽ yêu cầu chính phủ đưa ra báo cáo chi tiết về các biện pháp để thu hồi số khí tài nói trên cũng như nguy cơ rò rỉ công nghệ.
Ngoài ra, quốc hội cũng đặt câu hỏi vụ việc lần này gây ảnh hưởng như thế nào đối với quan hệ Singapore - Trung Quốc. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen cho rằng vụ chặn giữ là “điểm thấp” trong hoạt động của Bộ Quốc phòng trong năm 2016, đồng thời cho biết ông sẽ giải trình thêm trước quốc hội.
Ngày 23.11.2016, hải quan Hồng Kông thu giữ 9 xe thiết giáp chở quân Terrex đang trên đường vận chuyển trở về sau khi dự tập trận tại Đài Loan. Đến nay, nỗ lực đòi lại của Singapore vẫn chưa đạt kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU