Quốc hội Mỹ điều tra vụ tổng thanh tra Bộ Ngoại giao mất chức

0 Thanh Niên
Có thông tin ông Steve Linick bị cách chức sau khi ông này ra lệnh điều tra về các nghi ngờ sai phạm của Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Ông Steve Linick, nguyên tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ /// Reuters Ông Steve Linick, nguyên tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ - Reuters
Ông Steve Linick, nguyên tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ
Reuters
Phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ hôm qua đồng loạt khởi động quy trình điều tra đối với quyết định của Tổng thống Donald Trump cách chức ông Steve Linick khỏi vị trí tổng thanh tra Bộ Ngoại giao.
Ít giờ trước đó, chủ nhân Nhà Trắng gửi thư thông báo cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về quyết định bất ngờ và gây tranh cãi, theo Reuters ngày 17.5.
Ngay lập tức, hai ủy ban về đối ngoại của Hạ viện lẫn Thượng viện đã mở cuộc điều tra liên quan, chính thức đề nghị Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ phải bảo toàn mọi tài liệu cũng như ghi chép liên quan đến vụ cách chức ông Linick vào tối 15.5 và giao nộp cho hai ủy ban vào ngày 22.5.
Phe Dân chủ cho hay đã nhận được thông tin ông Linick mất ghế sau khi ông này ra lệnh điều tra về các nghi ngờ sai phạm của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Tòa án Tối cao Mỹ có cho phép công bố hồ sơ thuế của Tổng thống Trump?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU