Quốc hội Cuba thông qua dự thảo hiến pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quốc hội Cuba hôm 22.7 (giờ địa phương) đã thông qua dự thảo hiến pháp mới với nội dung công nhận nền kinh tế thị trường và nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba.

Quốc hội Cuba đã nhất trí thông qua dự thảo hiến pháp mới /// AFP Quốc hội Cuba đã nhất trí thông qua dự thảo hiến pháp mới - AFP
Quốc hội Cuba đã nhất trí thông qua dự thảo hiến pháp mới
AFP
Sau khi được quốc hội thông qua, Cuba sẽ tiến hành trưng cầu dân ý về dự thảo trong vài tháng tới.
“Sau khi dự thảo được đưa vào thảo luận và tiến hành bỏ phiếu, người dân Cuba sẽ càng thêm đồng lòng trong nỗ lực bảo vệ thành quả cách mạng”, theo AFP dẫn lời Chủ tịch Miguel Diaz-Canel phát biểu kết thúc kỳ họp kéo dài 2 ngày.
Chủ tịch Diaz-Canel nhấn mạnh “mỗi người dân Cuba có thể tự do bày tỏ quan điểm…trên nền tảng hiến pháp phản ánh hiện tại và tương lai của quốc gia”.
Điều khoản 224 tái xác nhận bản chất xã hội chủ nghĩa của hệ thống chính trị Cuba, và “vai trò số một cũng như duy nhất của Đảng Cộng sản”.
Về mặt trận kinh tế, dân Cuba một lần nữa nhấn mạnh “tài sản là xã hội chủ nghĩa và thuộc về tất cả mọi người, trong khi chính phủ đóng vai trò dẫn dắt nền kinh tế”.
Hiến pháp công nhận quyền tư hữu và nền kinh tế thị trường, cũng như khuyến khích đầu tư nước ngoài, nhưng không theo đuổi chủ nghĩa tư bản.
[VIDEO] Cuba giờ đã có internet trên điện thoại di động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU