Quân nổi dậy Syria lại gây phẫn nộ

2
Dư luận trong và ngoài Syria, bao gồm cả nhóm đối lập chính ở nước này là Liên minh Dân tộc Syria, đang lên án mạnh mẽ vụ các tay súng nổi dậy Hồi giáo cực đoan hành quyết một cậu bé bán quán cà phê 15 tuổi ở Aleppo vì “phỉ báng nhà tiên tri Mohammad”.

Theo báo The Telegraph, Muhammed Qatta bị các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria xử tử trước mặt gia đình hôm 9.6 do lỡ miệng nói sẽ không bán cà phê cho bọn họ “ngay cả nếu ngài Mohammad có sống lại”.

Đây là hành động tàn bạo mới nhất của các tay súng cực đoan trong hàng ngũ chống chính phủ ở Syria, khiến phương Tây càng thêm ngần ngừ trong việc hỗ trợ phe nổi dậy. Hồi tháng trước, nhiều người bàng hoàng khi xem đoạn phim cho thấy một tay súng ăn tim một binh sĩ Syria đã chết tại thành phố Homs. Trong một diễn biến khác, ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở trung tâm thủ đô Damascus vào ngày 11.6, theo AP.

Trùng Quang

>> EU chuẩn bị vũ trang cho phe nổi dậy Syria
>> Phe nổi dậy Syria sẽ xử vụ ăn tim
>> Phe nổi dậy Syria làm khó về đàm phán
>> Mỹ cân nhắc vũ trang cho phe nổi dậy Syria
>> Mỹ tăng cường hỗ trợ phe nổi dậy Syria
>> Mỹ viện trợ 10 triệu USD cho phe nổi dậy Syria
>> Pháp, Anh chưa vũ trang cho phe nổi dậy Syria
>> Chỉ huy phe nổi dậy ở Syria trúng bom xe
>> CIA "cung cấp thông tin tình báo" cho phe nổi dậy Syria?
>> Phe nổi dậy Syria đã có thủ tướng lâm thời
>> Phe nổi dậy Syria lập chính phủ, bầu thủ tướng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Hùng

Việt Hùng

Bọn này ác chẳng kém gì Khơme đỏ, thế mà mấy fan Mỹ + Israel cứ ra rả nhân dân, chính nghĩa.
Quang Vinh

Quang Vinh

Cuộc chiến càng kéo dài, điểm yếu về phẩm cách của đội quân nổi dậy ô hợp càng bộc lộ. Người dân Syria sẽ ngày càng chán nản với những lời hứa hẹn dân chủ khi mà hành động thực tế ngày càng bộc lộ nhiều điều xấu xa, thậm chí đáng kinh tởm, không chỉ từ tên lính mà ngay đến cấp chỉ huy của quân nổi dậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU