Quân nhân tháp tùng tổng thống Brazil dự G20 bị bắt vì mang 39 kg ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một binh sĩ thuộc phái đoàn tháp tùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản đã bị bắt vì mang theo ma túy trong hành lý.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (giữa) đến Nhật Bản dự G20  /// Reuters Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (giữa) đến Nhật Bản dự G20 - Reuters
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (giữa) đến Nhật Bản dự G20
Reuters
Đài RT ngày 28.6 đưa tin vụ bắt giữ diễn ra sau khi máy bay quân sự của phái đoàn Brazil quá cảnh tại sân bay ở thành phố Seville thuộc Tây Ban Nha trước khi đến thành phố Osaka của Nhật Bản.
Lực lượng an ninh Tây Ban Nha đã bắt giữ binh sĩ được xác định là Silva Rodrigues thuộc lực lượng không quân Brazil ngay tại sân bay trong cuộc kiểm tra an ninh bắt buộc.
Giới chức hải quan Tây Ban Nha đã bị sốc khi phát hiện 37 gói cocaine với tổng trọng lượng là 39 kg bên trong hành lý của Rodrigues. Theo đại diện sân bay, Rodrigues cũng không bận tâm đến việc giấu kỹ số ma túy trên.
Sau khi sự cố xảy ra, các thành viên của phái đoàn tiếp tục hành trình đến Nhật Bản.
Giới chức Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra và Bộ Quốc phòng Brazil tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ.
Tổng thống Brazil, dự hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra từ ngày 27.6-1.7, đã lên án binh sĩ Rodrigues, gọi hành vi của quân nhân này là không thể chấp nhận và “thiếu tôn trọng đối với đất nước của chúng tôi”.

[VIDEO] Nhóm nhạc cụ bà Nhật Bản "bắn rap" mừng thượng đỉnh G-20 tại Osaka

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU