Quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu

4 Thanh Niên
Ngày 22.12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc /// TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
TTXVN
Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp Tổng thống Donald Trump đã dành cho Việt Nam trong những năm qua, cảm ơn Tổng thống Donald Trump luôn quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ Việt Nam - Mỹ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định một Việt Nam “mạnh, độc lập, thịnh vượng”, có vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực là mong muốn của người dân Việt Nam và cũng phù hợp với lợi ích của Mỹ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt là trong những năm gần đây. Hai nhà lãnh đạo tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, trong đó hợp tác kinh tế thương mại là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương.
Tổng thống Donald Trump trân trọng nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam. Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới. Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. Tổng thống Donald Trump chúc mừng Chính phủ và người dân Việt Nam đang ứng phó thành công với đại dịch Covid-19.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ đã trao đổi về việc Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) đang tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của luật Thương mại năm 1974 của Mỹ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế. Trên tinh thần đó, các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với các đối tác Mỹ, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Mỹ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Vĩnh

Nguyễn Văn Vĩnh

Chúc quan hệ Việt Mỹ ngày càng tốt đẹp
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Chúc cho tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng được bền chặt, lâu dài. Chúc ngài Tổng thống Mỹ nhiều sức khỏe
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Dù người lãnh đạo nước Mỹ có thể thay đổi nhưng rất mong Việt Nam và Mỹ luôn là những người bạn và mối quan hệ hữu nghị khăng khít ngày càng được bền chặt và phát triển.
Phan Phan

Phan Phan

Quan hệ Việt Mỹ ngày càng tốt đẹp và bền vững

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU