Quân đội Trung Quốc ‘chuẩn bị cho chiến tranh’ với các hoạt động phối hợp chung

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Trung Quốc (PLA) đang gia tăng việc sử dụng các hoạt động phối hợp chung và huấn luyện chéo giữa các lực lượng nhằm tăng cường khả năng cho chiến tranh, theo tờ PLA Daily.
Quân đội Trung Quốc đang tập trung vào hoạt động phối hợp chung giữa các lực lượng để tăng khả năng sẵn sàng tác chiến /// Chụp màn hình SCMP Quân đội Trung Quốc đang tập trung vào hoạt động phối hợp chung giữa các lực lượng để tăng khả năng sẵn sàng tác chiến - Chụp màn hình SCMP
Quân đội Trung Quốc đang tập trung vào hoạt động phối hợp chung giữa các lực lượng để tăng khả năng sẵn sàng tác chiến
Chụp màn hình SCMP
Tờ South China Morning Post hôm nay 24.1 dẫn lại thông tin từ PLA Daily cho hay nhằm phát triển đội ngũ chỉ huy và quân nhân cho các chiến dịch hỗn hợp, PLA bắt đầu chương trình huấn luyện năm 2021 bằng cách điều sĩ quan lục quân lên tàu hải quân và thuyên chuyển sĩ quan không quân đến các đơn vị tên lửa của lục quân.
Đại tá PLA về hưu Nhạc Cương cho rằng việc cải thiện các khả năng phối hợp chung cần thiết cho hầu hết các kịch bản tác chiến dành cho quân đội Trung Quốc, như chiến dịch tấn công Đài Loan tiềm tàng, theo tờ South China Morning Post.
Trong chỉ thị đầu tiên trong năm mới đối với lực lượng lượng vũ trang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, kiêm Chủ tịch Quân ủy trung ương (CMC), cũng đã cho rằng PLA phải sẵn sàng “trong mọi phút giây”, theo tờ South China Morning Post ngày 5.1.

Kỷ niệm tham chiến Triều Tiên, ông Tập Cận Bình kêu gọi xây dựng quân đội tầm cỡ thế giới

Ông Tập còn nhấn mạnh nhu cầu “sẵn sàng chiến đấu toàn thời gian” và phải sử dụng các va chạm ở tiền tuyến để trui rèn năng lực quân đội, khi PLA ngày 4.1 bắt đầu tiến hành công tác huấn luyện và diễn tập trong năm 2021.
Ngoài ra, học giả Lâm Chính Vinh thuộc Viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh (INDSR, Đài Loan) gần đây cho rằng Luật Quốc phòng sửa đổi của Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 1.1.2021, cho thấy Trung Quốc đã chuyển chiến lược phòng thủ sang khả năng tấn công phủ đầu, có thể làm gia tăng nguy cơ nước này khơi mào chiến tranh, theo hãng tin CNA. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoát Phạm Xuân

Đoát Phạm Xuân

Trung Quốc sẽ là người thua trận. Trung Quốc ngang ngược sẽ bị cả thế giới lên án. Trung Quốc cướp Hoàng Sa và Trường sa của Viêt Nam. Trung Quốc vẽ đường lưỡi bò và các thềm lục đia không có cơ sở pháp lý. Không chấp hành luât biển UNCLOS 1982. Yêu cầu Trung Quốc trả lại Hoàng sa và Trường sa của Viêt Nam. Không làm phức tạp tình hình biển đông.
Chin Le

Chin Le

sức mạnh và kỹ năng chiến đấu của quân đội Trung Quốc thì chưa ai có thể biết được Nhưng độ bành trướng và hung hãn thì công nhận là nhất thế giới
Tiến vũ ngọc

Tiến vũ ngọc

Việt nam sẽ tiếp tục dạy cho bọn chúng thêm nhiều bài học, như đã từng dạy trong lịch sử....nếu dám
Xuân Trường Nguyễn

Xuân Trường Nguyễn

Hãy thử đi xem cả thế giới có ngồi yên không...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU