Quân đội Nga: Syria bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tướng Sergei Rudskoi của Nga tuyên bố Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh bằng hệ thống phòng không tầm gần Pantsir S-1.

Hệ thống phòng không Pantsir S-1 do Nga sản xuất /// Reuters Hệ thống phòng không Pantsir S-1 do Nga sản xuất - Reuters
Hệ thống phòng không Pantsir S-1 do Nga sản xuất
Reuters
Tờ The Guardian dẫn nguồn từ quân đội Nga nói lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh tấn công nước này.
Theo thượng tướng Sergei Rudskoi thuộc quân đội Nga, các đợt tấn công không gây thương vong nào và các cơ sở quân sự của Syria "chỉ bị thiệt hại nhẹ".
Nga cho biết các cố vấn quân sự đã “hoàn toàn xây dựng lại” hệ thống phòng không của Syria trong vòng 18 tháng qua. Do đó, nhiều tên lửa bị đánh chặn nhờ tính hiệu quả cao của khí tài ở Syria cũng như việc huấn luyện các chuyên gia do Moscow thực hiện.
Tờ The Independent nhận định việc Nga tuyên bố hệ thống phòng không có thiết kế từ nhiều thập niên trước đã bắn hạ các tên lửa là một “cú đá xoáy” đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố Nga sẽ không thể bắn hạ các vũ khí “tốt, mới và thông minh” của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Nga tuyên bố bắn hạ mọi tên lửa và bệ phóng nhưng không thấy hành đông gì. Đồng minh kiểu nửa vời, quá chán và thất vọng.
Nguyen Hieu

Nguyen Hieu

Với trình đô của USA, ho có thể đếm lỗ đạn bằng vệ tinh để biết bao nhiêu quả đã trúng. Tuy nhiên họ đã không công bố kết qủa đếm lỗ này
hữu bách

hữu bách

vậy cơ ạ
anh có thể cho em biết vì sao k ạ
nguyễn phương

nguyễn phương

Với năng lực của Syria có thể bắn hạ 70 tên lửa, tin được không?
hòa qn

hòa qn

Nói nhiều người ta sẽ bảo ếch ngồi đáy giếng, ngày xưa ai dám nói VN lại làm được Điện Biên Phủ trên không.
Lo lem

Lo lem

Mỹ phải bỏ ra nhiều năm nghiên cứu hệ thống tên lửa đánh chận,hiện đại thế mà còn chưa ngăn chân hiệu quả, còn hệ thống tên lửa 30 năm về trước mà nói đánh chận được 71/103 hay vậy, tên lửa bay đến đâu Mỹ ngồi nhà đều biềt.Mỹ không công bố cũng tránh làm Nga mất mặt. S400 của Nga ngắm trên trời còn tomahawk bay trên mặt đất.người ta chê tomahawk vận tốc bay bằng máy bay thương mại, đây là tên lửa độ chính xác cao, đánh mục tiêu xa hàng ngàn cây số, mà bay gần mặt đất bay nhanh sao điều khiển được. còn bay cao bay xa Mỹ có cái khác. Tóm lại mong hòa bình sớm đến với Syria .
Tin

Tin

Thôi đi ông, Mỹ dám công bố mới lạ, nếu làm được Mỹ đã làm rồi, bạn có biết công bố ưu điểm sẽ thắng hợp dồng vũ khí trên thế giới với khách hàng của mình không mà nói "sợ mất mặt Nga"
ABC

ABC

Mỹ mà sợ Nga mất mặt? Hời ôi, trẻ con! Chả có ai sợ đối thủ của mình mất mặt. Chỉ có suy nghĩ ngây thơ như bạn mới vậy!
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU