Quân đội Nga nhận lượng lớn chiến đấu cơ tàng hình Su-57 trong năm 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo tập đoàn quốc phòng Nga cho biết lực lượng không quân vũ trụ của nước này sẽ nhận nhiều chiến đấu cơ tàng hình Su-57 trong năm 2020.
Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 bay biểu diễn tại một triển lãm hàng không /// AFP Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 bay biểu diễn tại một triển lãm hàng không - AFP
Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 bay biểu diễn tại một triển lãm hàng không
AFP
Ông Sergei Chemezov, CEO của Tập đoàn quốc phòng quốc doanh Rostec ngày 26.12 cho biết việc chuyển giao số lượng lớn chiến đấu cơ tàng hình Su-57 cho không quân Nga sẽ diễn ra trong năm 2020.
Theo Sputnik, lô Su-57 đầu tiên đã được bàn giao cho quân đội Nga trong năm 2019. Máy bay này do hãng Sukhoi thiết kế nhằm thay thế các máy bay MiG-29 và Su-27 trong không quân và hải quân Nga.
Nhiều nguồn tin ước tính Su-57 có giá từ 40-45 triệu USD/chiếc và có thể được xuất khẩu ra nước ngoài. Trong số khách hàng tiềm năng của loại máy bay tàng hình này được cho là có Thổ Nhĩ Kỳ, nước đang bị Mỹ ngừng giao máy bay tàng hình F-35 vì mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Tổng thống Putin xác nhận với Tổng thống Erdogan: Su-57 sẽ được xuất khẩu

Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên bộ lẫn trên biển. Máy bay này bay thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 1.2010 và đã được mang đi thử nghiệm trong môi trường chiến đấu ở Syria.
Hôm 24.12, một chiếc Su-57 bị rơi trong lúc bay thử nghiệm ở vùng viễn đông Nga. TASS dẫn nguồn tin cho biết khi máy bay bay ở độ cao 8.000 m thì hệ thống kiểm soát gặp trục trặc.
Chiếc Su-57 sau đó lao xuống đất theo đường xoắn ốc, phi công cố kiểm soát nhưng bất thành nên quyết định nhảy dù thoát ra ở độ cao 2.000 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU