Quân đội Myanmar tuyên tử hình 19 người

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài truyền hình Myawaddy TV thuộc quân đội Myanmar tối 9.4 đưa tin 19 người bị tuyên án tử hình về tội giết chết thân tín của một đại uý, trong đó có 17 người bị tuyên án vắng mặt.
Quân đội Myanmar khẳng định đã kiềm chế, nếu không có lẽ đã có 500 người chết/giờ /// Reuters Quân đội Myanmar khẳng định đã kiềm chế, nếu không có lẽ đã có 500 người chết/giờ - Reuters
Quân đội Myanmar khẳng định đã kiềm chế, nếu không có lẽ đã có 500 người chết/giờ
Reuters
Reuters dẫn thông tin từ Myawaddy TV cho hay vụ giết người nói trên xảy ra tại quận Okkalapa thuộc Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. Thiết quân luật đã được áp dụng ở Okkalapa, cho phép tòa án quân sự đưa ra các bản án. Đây là bản án đầu tiên được đưa ra kể từ khi quân đội Myanmar lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2.
Trong cuộc họp báo hôm qua 9.4, phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cho rằng phong trào biểu tình chống chính biến đã suy giảm vì mọi người muốn hòa bình và chính quyền sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử trong vòng 2 năm.
Ông Zaw Min Tun còn nói rằng quân đội đã kiềm chế trong việc dùng vũ lực đối phó người biểu tình, nếu không, có lẽ đã có tới 500 người tử vong/giờ, theo Đài NHK.

[VIDEO] Thêm 11 người thiệt mạng trong biểu tình Myanmar

Trong khi đó, binh sĩ Myanmar hôm qua tiếp tục dùng lựu đạn đối phó người biểu tình ở thị trấn Bago, gần Yangon, khiến ít nhất 10 người chết, theo Reuters dẫn lời các nhân chứng.
Tính đến ngày 8.4 đã có hơn 610 người thiệt mạng, trong đó 48 trẻ em, và hơn 2.800 người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính biến ngày 1.2 ở Myanmar, theo Reuters dẫn số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Đau lòng nhất cho một dân tộc là những cuộc nội chiến. Người mình giết dân mình!
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Làm ơn đừng tranh giành quyền lực kiểu này mà khổ dân... Đất nước binh biến thì dễ bị kẻ xấu lợi dụng, dẫn đến đất nước lụi tàn
Ngô Vũ

Ngô Vũ

Cùng cầu nguyện cho người dân Myanmar!
Nguyen Thanh Ca

Nguyen Thanh Ca

Tình hình cành nghiêm trọng hơn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU