Quân đội Mỹ muốn biến đổi gien người tạo ‘siêu chiến binh’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu nhằm biến đổi bộ gien giúp các bảo vệ các binh sĩ trước vũ khí sinh học và hóa học.
Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia huấn luyện  /// Quân đội Mỹ Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia huấn luyện - Quân đội Mỹ
Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia huấn luyện
Quân đội Mỹ
Hãng Sputnik ngày 25.9 đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc nghiên cứu biến đổi gien để tăng cường khả năng tự vệ của binh sĩ trước vũ khí hóa học và sinh học.
Thông tin được hé lộ bởi ông Steven Walker, giám đốc Cơ quan Các dự án Nghiên cứu Quốc phòng hiện đại (DARPA) tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS).
“Vì sao DARPA làm điều này? Để bảo vệ binh sĩ trên chiến trường trước vũ khi hóa, sinh học bằng cách kiểm soát bộ gien của họ, tạo bộ gien sản xuất protein tự động bảo vệ họ từ trong ra ngoài”, ông nói.
Theo ông Walker, việc biến đổi gien căn bản tập trung vào việc bảo vệ các binh sĩ thay vì tăng cường khả năng của họ, ít nhất là trong giai đoạn đầu.
“Mọi công nghệ này đều là lưỡng dụng. Bạn có thể dùng nó cho mục đích tốt đẹp hoặc xấu xa. DARPA sắp sử dụng chúng cho mục đích tốt đẹp là bảo vệ các chiến binh”, ông phân tích.
Nếu nghiên cứu thành công, DARPA cũng tin tưởng rằng việc biến đổi bộ gien sẽ tạo thuận lợi hơn cho quân đội trong việc tìm biện pháp thay thế vắc xin.
“Các bạn không thể trữ đủ vắc xin hay khả năng kháng vi rút để bảo vệ dân cư trong tương lai… Thời điểm này mọi thứ đều là nghiên cứu, chúng tôi vẫn chưa có khả năng đó”, ông Walker cho biết.

[VIDEO] Quân đội Mỹ nghiên cứu "khung xương" cho "siêu chiến binh"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU