Quan chức Trung Quốc bị cách chức vì tát cấp dưới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quan chức cấp cao tại thành phố Tế Nguyên ở Trung Quốc đã bị cách chức sau khi tát vào mặt cấp dưới ngay tại nơi công cộng.
Ông Trương Chiêm Vỹ, Bí thư thành ủy Tế Nguyên, bị cách chức vì hành hung cấp dưới  /// Chụp màn hình Weibo Ông Trương Chiêm Vỹ, Bí thư thành ủy Tế Nguyên, bị cách chức vì hành hung cấp dưới - Chụp màn hình Weibo
Ông Trương Chiêm Vỹ, Bí thư thành ủy Tế Nguyên, bị cách chức vì hành hung cấp dưới
Chụp màn hình Weibo
Tân Hoa xã ngày 23.1 đưa tin ông Trương Chiêm Vỹ, Bí thư thành ủy Tế Nguyên (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), đã bị cách chức hôm 21.1.
Tân Hoa xã không đề cập lý do khiến ông Trương mất chức song bà Thượng Tiểu Quyên - vợ của ông Địch Vệ Đông, Chánh văn phòng chính quyền thành phố Tế Nguyên - đã đệ đơn tố cáo ông Trương làm nhục chồng bà khi tát vào mặt ông hồi cuối tháng 11.2020.
Hai ngày sau vụ việc trên, ông Địch lên cơn đau tim và vợ ông Địch đã quy trách nhiệm cho ông Trương khiến chồng bà phải nằm viện điều trị suốt hơn một tháng.
Trong đơn tố cáo, bà Thượng cho hay ông Trương đã xua đuổi chồng bà ra khỏi căn tin dành riêng cho các quan chức cấp cao.
Trong đơn, bà Thượng kể chi tiết sự việc. “Ông nghĩ ông là ai? Ai cho ông vào đây”, ông Trương hỏi ông Địch khi người này đang cố giải thích sự hiện diện của mình tại căn tin.
Ông Trương sau đó nói tiếp: “Ông nghĩ ông là phó chủ tịch? Là lãnh đạo? Ông nghĩ ông đủ tư cách ngồi ăn ở đây hay sao?”. Sau đó, ông Trương được cho là đã đuổi ông Địch ra ngoài.

Trung Quốc cấm vận cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và 27 quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Trump

Sau khi lá đơn tố cáo ông Trương của bà Thượng lan truyền trên mạng, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chỉ trích nhiều ông Trương cũng như một số quan chức Trung Quốc lạm quyền, xem thường cấp dưới…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Do

Truong Do

Thật hoan nghênh đạo luật này, chúng ta học hỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU