Quan chức tình báo Mỹ nói Triều Tiên dùng đàm phán để thúc đẩy chương trình hạt nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên, ông Sydney Seiler cho rằng CHDCND Triều Tiên xem ngoại giao chỉ là một trong những cách thức để xúc tiến chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.
Quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên, ông Sydney Seiler phát biểu tại một hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, Mỹ) Quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên, ông Sydney Seiler phát biểu tại một hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, Mỹ)
Quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên, ông Sydney Seiler phát biểu tại một hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, Mỹ)
Phát biểu tại hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, Mỹ) ngày 22.1, ông Seiler cho rằng phát triển vũ khí hạt nhân là một chính sách nhất quán trong 30 năm qua của Triều Tiên, theo Reuters.
“Việc Triều Tiên tham gia đàm phán đều được thiết kế nhằm đẩy mạnh chương trình hạt nhân, không phải để tìm lối thoát”, ông Seiler lưu ý.
"Do đó, chúng ta không nên quá ngạc nhiên nếu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị đối thoại vào ngày mai, cũng như không nên nản lòng nếu Triều Tiên lại có một vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)".
Ông Campbell cũng khen ngợi các cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa cựu Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo Kim trước đây dù không đạt được bất kỳ bước tiến nào trong việc cắt giảm chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi chính quyền ông Biden đối thoại với Triều Tiên

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ hôm 19.1, ông Antony Blinken, người được tân Tổng thống Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng Mỹ, cho biết chính phủ mới đã lên kế hoạch xem xét lại toàn bộ chính sách về Triều Tiên nhằm tìm cách gia tăng áp lực buộc Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán.
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 22.1 tái khẳng định vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình. Bà Psaki lưu ý Washington có lợi ích quan trọng trong việc ngăn chặn Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU