Quan chức Mỹ: Máy bay Malaysia mất tích 'đã hạ cánh', 'liên quan đến khủng bố'

12
(TNO) Một quan chức Mỹ giấu tên cho rằng, việc biến mất một cách bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines có thể là do "một hành động không tặc" và có khả năng nó đã hạ cánh xuống một nơi nào đó.

(TNO) Hãng tin AP dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho rằng, việc biến mất một cách bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines có thể là do “một hành động không tặc” và có khả năng nó đã hạ cánh xuống một nơi nào đó.

Quan chức Mỹ: Máy bay Malaysia mất tích 'đã hạ cánh', 'liên quan đến khủng bố' - ảnh 1
Đồ họa: Toby Quốc

Có bằng chứng then chốt cho thấy “có bàn tay con người” trong vụ máy bay Boeing 777-200, chở 239 người, mất tích vào ngày 8.3, sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur để đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, vị quan chức này nói và cho rằng "cũng có khả năng máy bay có thể hạ cánh xuống một nơi nào đó”.

Tuy nhiên, người này "không được phép công bố thông tin về vụ việc và chỉ đồng ý trả lời phỏng vấn với điều kiện không nêu tên”, phóng viên AP Joan Lowy đưa tin ngày 14.3.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cũng dẫn các nguồn tin giấu tên cho rằng, các điều tra viên Mỹ đã chuyển hướng vụ máy bay mất tích thành một vụ không tặc.

“Tôi không thể đưa ra ví dụ về một chiếc máy bay lớn biến mất hoàn toàn mà không để lại dấu vết trong nhiều ngày qua”, Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Hans Weber.

Reuters ngày 14.3 cũng dẫn các nguồn tin cho rằng, radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã băng qua bán đảo Malaysia, hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ, vốn được xem là thiên đường ẩn náu của các tổ chức khủng bố.

Theo CNN, quần đảo Andaman có sân bay quốc tế Veer Savarkar, với đường băng dài mà chiếc Boeing 777-200 có thể hạ cánh vào ban ngày.

Tàu chiến và máy bay Ấn Độ cũng đang nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích tại vùng biển Andaman, nhưng vẫn chưa phát hiện được gì.

Cũng trong ngày 14.3, người thân của những hành khách Trung Quốc trên máy bay mất tích vẫn hy vọng chiếc máy bay bị cướp trên không và người thân của họ có thể sống sót ở một nơi nào đó.

AFP dẫn lời các nhà phân tích khẳng định, chắc chắn radar quân sự của các nước Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia phải phát hiện ra chiếc máy bay nếu nó chuyển hướng đến quần đảo Andaman và Nicobar.

“Câu hỏi được đặt ra là làm cách nào mà nó có thể vượt qua nhiều radar quân sự như vậy?”, nhà phân tích an toàn hàng không Gerry Soejatman ở Indonesia cho hay.

Phúc Duy

>> Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'?
>> Diễn biến mới vụ máy bay Malaysia mất tích: Có người cố ý đổi hướng bay
>> Máy bay Malaysia mất tích: Mỹ tăng cường máy bay, hỗ trợ tìm kiếm
>> Máy bay Malaysia mất tích: Mỹ chuyển hướng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương
>> Vệ tinh nhận được tín hiệu từ máy bay Malaysia mất tích?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Lang

Văn Lang

Đúng như dự đoán của mình sau nửa ngày nghe tin, máy bay có sự can thiệp của bàn tay con người, nói thẳng ra là yếu tố chính trị ở đây.
Trần viết Nam

Trần viết Nam

Chiếc máy bay này mất tích ất bí ẩn.Mà cũng khác thường ở chỗ đến giờ này, hầu như trên toàn thế giới , những ai quan tâm đến số phận của nó , trong đó có tôi, đều mong là nó bị.. không tặc... vì như vậy, khả năng còn sống của toàn bộ hành khách dù sao vẫn là niềm hy vọng và là niềm vui của tất cả mọi người cùng thân nhân của toàn bộ hành khách trên chuyến bay đó.
Huỳnh Công Toàn

Huỳnh Công Toàn

Ý kiến mà tôi đã tham gia nhiều lần mà không được xem xét đăng lên, để bạn đọc chia sẻ là tại sao chúng ta và các nước không xem lại ra đa quân đội mà cứ "" Mò kim đáy bể nhỉ ?"". Thật lãng phí cho ngân sách các nước.
Tuan

Tuan

Nhiều nước trong khu vực có khả năng dùng radar quân sự để biết nhưng vì phải giấu khả năng quân sự của mình nên không thể nói ra, cứ giả vờ ngây thơ. Rất có thể Mỹ đã biết đươc 70% - 90% và đã nói cho Malaysia biết nhưng Malaysia vẫn còn lúng túng chưa biết nói làm sao cho lọt tai.
Ha Duong

Ha Duong

Công bố dữ liệu của rada quân đội đồng nghĩa với việc cho các nước khác biết khả năng quốc phòng của mình, vì vậy các nước rất thận trọng trong việc này.
3 phản hồi
comment

comment

Sao không liên lạc với sân bay quốc tế Veer Savarkar? Đây là sân bay lậu à ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU