Quan chức Malaysia: Máy bay Malaysia mất tích bị không tặc

13
(TNO) Một quan chức chính phủ Malaysia giấu tên tiết lộ các điều tra viên đã kết luận rằng một trong số hai phi công hoặc một người khác có kinh nghiệm bay đã cướp máy bay của hãng Malaysia Airlines, mất tích kể từ 8.3 đến nay.

(TNO) Một quan chức Chính phủ Malaysia giấu tên tiết lộ các điều tra viên đã kết luận rằng một trong số hai phi công hoặc một người khác có kinh nghiệm bay đã cướp máy bay của hãng Malaysia Airlines, mất tích kể từ 8.3 đến nay.

Vị quan chức này, có tham gia công tác điều tra, cho biết các điều tra viên vẫn chưa rõ động cơ cướp máy bay và chưa rõ máy bay đã được đưa đến nơi nào, theo hãng tin AP (Mỹ), ngày 15.3.

Vị quan chức này đề nghị giấu tên vì ông không có quyền công bố thông tin này cho báo đài.

Ông nói rằng không tặc không còn là một giả thiết nữa mà nó đã được kết luận.

Máy bay Boeing 777-200, chở 239 người, của Malaysia Airlines đã mất tích kể ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia để đến Bắc Kinh và đến nay vẫn chưa được phát hiện ra.

Trước đó, hãng tin AP dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên ngày 14.3 cho rằng, việc biến mất một cách bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines có thể là do “một hành động không tặc” và có khả năng nó đã hạ cánh xuống một nơi nào đó.

Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia mất tích qua đồ họa do Thanh Niên Online thực hiện (Xem thêm tại đây)

 Quan chức Malaysia: Máy bay Malaysia mất tích bị không tặc - ảnh 1
Mất tích - Đồ họa: Toby Quốc
Quan chức Malaysia: Máy bay Malaysia mất tích bị không tặc - ảnh 2
Quân đội Malaysia nói rằng dường như ra đa của họ đã bắt được tín hiệu chiếc Boeing 777-200 bay ngược lại eo biển Malacca
Quan chức Malaysia: Máy bay Malaysia mất tích bị không tặc - ảnh 3
Toàn cảnh vụ máy bay mất tích và các khu vực tìm kiếm, các báo cáo về việc tìm thấy dấu vết khả nghi - Đồ họa: Toby Quốc

Phúc Duy

>> Quan chức Mỹ: Máy bay Malaysia mất tích 'đã hạ cánh', 'liên quan đến khủng bố
>> Thân nhân cầu mong máy bay Malaysia mất tích bị không tặc
>> Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'?
>> Diễn biến mới vụ máy bay Malaysia mất tích: Có người cố ý đổi hướng bay
>> Iran tố Mỹ dàn cảnh ‘bắt cóc’ máy bay Malaysia mất tích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Vậy thì bắt đầu từ giờ này, nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng Việt Nam và các nước khác trên biển Đông còn có tác dụng gì nữa?
huy

huy

cái này là chiêu bài khôn ngoan để đánh lừa tội phạm đấy bạn ah!
nm

nm

Đây là một âm mưu chính trị có chủ đích?
Đương

Đương

Máy bay của Malaysia không bị nổ trên bầu trời và cũng không bị chìm dưới đáy biển, nó đả đáp xuống mặt đất, hành khách và phi hành đoàn vẩn an toàn, nhưng mọi người có tìm ra nó hay không tôi không chắc, rất có thể nó sẽ mãi mãi là bí mật!
trinh cuong

trinh cuong

Điệp khúc lại ' một quan chức chính phủ giấu tên của Malaysia" cung cấp cho các hãng thông tấn...??? hy vọng việc " quan chức chính phủ Mỹ" đưa ra dự báo "là ánh sáng cuối đường hầm" và có cơ sở bởi họ có nhiều tiềm lực, phương tiện, công nghệ,kinh nghiệm...đại dương và không gian thì quá mênh mông hôm nay còn cả đất liền trên bộ thử thách toàn cầu ? đã tám ngày nhưng vẫn hy vọng và cầu mong bình an cho hành khách...cho dù mong manh...cảm ơn Thanh Niên có đồ họa rõ và đẹp cung cấp cho bạn đọc
hoàng khánh

hoàng khánh

Rất mong dự đoán của quan chức Mỹ là chính xác, trong những tình huống như thế này chỉ nên tin vào người Mỹ. Họ không phát biểu linh tinh mà rất rõ ràng, quyết đoán.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU