Quan chức Iran: Tổng thống Trump sẽ không được ‘miễn trừ trước công lý’

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quan chức cấp cao của Iran dọa sẽ báo thù cho cái chết của tướng Soleimani, người bị hạ sát trong vụ không kích của Mỹ vào năm ngoái.
Trưởng cơ quan tư pháp Iran Ebrahim Raisi phát biểu tại Tehran vào ngày 1.1 /// AFP Trưởng cơ quan tư pháp Iran Ebrahim Raisi phát biểu tại Tehran vào ngày 1.1 - AFP
Trưởng cơ quan tư pháp Iran Ebrahim Raisi phát biểu tại Tehran vào ngày 1.1
AFP
Hãng AFP ngày 1.1 dẫn lời trưởng cơ quan tư pháp Iran Ebrahim Raisi cảnh báo rằng những người đã giết tướng Qassem Soleimani sẽ “không an toàn trên trái đất”.
Cảnh báo được quan chức này đưa ra khi Iran bắt đầu kỷ niệm một năm ngày ông Soleimani bị sát hại trong cuộc không kích của Mỹ hôm 3.1.2020.
Tại Iran, trưởng cơ quan tư pháp là quan chức kiêm chánh án tòa án tối cao và phụ trách quản trị, giám sát hệ thống tư pháp, khác với bộ trưởng tư pháp phụ trách vận hành trực tiếp.
Phát biểu tại sự kiện tại Tehran để vinh danh tướng Soleimani, ông Raisi tuyên bố rằng thậm chí Tổng thống Mỹ Donald Trump, người ra lệnh không kích, cũng sẽ không được “miễn trừ trước công lý”.
Ông Soleimani, lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ tại sân bay Baghdad ở Iraq, khiến căng thẳng dâng cao giữa Tehran với Washington.
“Họ sẽ chứng kiến sự báo thù nghiêm trọng. Những gì đã xảy ra đến nay chỉ là những điều thoáng qua mà thôi”, ông nhấn mạnh.

Iran đã gần đạt được năng lực sản xuất bom hạt nhân đến mức nào?

Sự kiện có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao của Iran, đại diện các nước và các lực lượng trong khu vực như Syria, Iraq, Lebanon và Yemen. Dự kiến Iran sẽ tổ chức một sự kiện khác trong những ngày tới tại Kerman, quê hương và là nơi an táng ông Soleimani.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vutrung

Vutrung

Đụng tới Trump thì hậu quả sẽ khó lường
Thành Thái

Thành Thái

nhưng chẳng lẽ đứng nhìn.
beoanh92

beoanh92

Tôi đang quan tâm về tình hình thế giới. Cám ơn báo Thanh niên cập nhật thông tin
Đồng Minh Hiếu

Đồng Minh Hiếu

Dịch bệnh tràn nan,kinh tế suy thoái, người lao động mất việc làm, địa chính trị bất ổn vẫn còn cảnh bom rơi đạn lạc. Việt nam ưa chuộng hòa bình mong sao mọi người sống trong hòa bình.
co***@gmail.com

co***@gmail.com

Ôi sợ quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU