Quan chức bị tin tặc nhắm tới qua WhatsApp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều quan chức cấp cao và sĩ quan quân đội của ít nhất 20 quốc gia bị nhắm tới
Một phần mềm gián điệp khai thác lỗ hổng của máy chủ thuộc WhatsApp để xâm nhập điện thoại /// Reuters Một phần mềm gián điệp khai thác lỗ hổng của máy chủ thuộc WhatsApp để xâm nhập điện thoại - Reuters
Một phần mềm gián điệp khai thác lỗ hổng của máy chủ thuộc WhatsApp để xâm nhập điện thoại
Reuters
Reuters hôm qua dẫn nguồn thạo tin tiết lộ nhiều quan chức cấp cao và sĩ quan quân đội của ít nhất 20 quốc gia bị nhắm tới trong vụ tin tặc phát tán phần mềm gián điệp thông qua ứng dụng WhatsApp nhằm kiểm soát điện thoại của người dùng hồi tháng 5.
Nguồn tin cho biết thêm trong số nạn nhân có nhiều người ở Mỹ, Ấn Độ và Pakistan. WhatsApp cho hay đã gửi cảnh báo tới những người dùng bị ảnh hưởng.
Ngày 29.10, WhatsApp nộp đơn kiện NSO Group, với cáo buộc công ty Israel này đã bán phần mềm gián điệp khai thác lỗ hổng của máy chủ thuộc WhatsApp để hỗ trợ khách hàng xâm nhập điện thoại của ít nhất 1.400 người dùng từ ngày 29.4 đến ngày 10.5.
Hiện không rõ đối tượng nào sử dụng phần mềm để xâm nhập điện thoại của quan chức, trong khi NSO khẳng định chỉ bán phần mềm gián điệp cho khách hàng là chính quyền.

[VIDEO] WhatsApp hứa giải quyết tình trạng tin giả tại Ấn Độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU