Quan chức bầu cử Mỹ qua đời sau khi tiếp tục làm việc dù nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quan chức bầu cử ở bang Missouri (Mỹ) vẫn làm việc tại điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử 3.11 dù có kết quả dương tính với Covid-19, vừa qua đời, gây lo ngại cho gần 2.000 cử tri bỏ phiếu ở đó.
Điểm bỏ phiếu Blanchette Park Memorial Hall ở ngoại ô thành phố St. Louis /// Chụp màn hình Newspressnow Điểm bỏ phiếu Blanchette Park Memorial Hall ở ngoại ô thành phố St. Louis - Chụp màn hình Newspressnow
Điểm bỏ phiếu Blanchette Park Memorial Hall ở ngoại ô thành phố St. Louis
Chụp màn hình Newspressnow
Hãng AP dẫn lời phát ngôn viên Mary Enger của hạt St. Charles (bang Missouri) ngày 5.11 (giờ địa phương) cho hay hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của quan chức bầu cử trên, dù người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Theo bà Enger, bệnh nhân trên là người giám sát cuộc bầu cử tại điểm bỏ phiếu Blanchette Park Memorial Hall ở ngoại ô thành phố St. Louis.
Bà Enger cho biết thêm quan chức bầu cử trên có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 30.10 và được khuyên nên cách ly trong 14 ngày.
“Tuy nhiên, vị quan chức giám sát bầu cử không làm theo lời khuyên của các y bác sĩ và làm việc suốt ngày 3.11”, theo bà Enger.

Giữa bầu cử, số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục tại Mỹ

Hiện thông tin cá nhân của quan chức bầu cử trên như giới tính, tuổi tác chưa được tiết lộ.
Bà Enger nói thêm giới chức địa phương đã bắt đầu truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trên và những nhân viên bầu cử tiếp xúc gần đã được khuyên đi xét nghiệm Covid-19.
Theo bà Enger, có gần 2.000 cử tri đã bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Blanchette Park Memorial Hall vào ngày 3.11, song bệnh nhân được cho là không tiếp xúc gần với những cử tri này.
Tờ USA Today đưa tin giới chức hạt St. Charles kêu gọi bất kỳ ai có mặt tại khu vực bầu cử trên vào ngày bầu cử 3.11 hãy theo dõi chặt chẽ các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU