Quận Cam ghi nhận ca nhiễm vi rút viêm phổi Vũ Hán thứ 3 tại Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây cũng là ca nhiễm vi rút viêm phổi Vũ Hán đầu tiên tại California, trong lúc cơ quan chức năng Mỹ tăng cường các biện pháp phòng ngừa.
Một phụ nữ đeo khẩu trang gần khu Chinatown ở New York, Mỹ /// AFP Một phụ nữ đeo khẩu trang gần khu Chinatown ở New York, Mỹ - AFP
Một phụ nữ đeo khẩu trang gần khu Chinatown ở New York, Mỹ
AFP
Đài CNN ngày 26.1 đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận một bệnh nhân nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV) tại quận Cam (bang California), trở thành ca nhiễm thứ 3 tại Mỹ.
Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính trước đó đến từ Vũ Hán – vùng tâm dịch tại Trung Quốc – và tình trạng sức khỏe đã ổn định trong điều kiện cách ly.
Cơ quan chức năng liên bang và tại California đang tìm hiểu về những người từng tiếp xúc với bệnh nhân và có nguy cơ lây nhiễm. Trước đó, Mỹ xác nhận 2 trường hợp nhiễm vi rút tại các bang Illinois và Washington.

[VIDEO] Trung Quốc tạm ngừng giao thông công cộng tại nhiều thành phố để ngăn vi rút Vũ Hán lây lan

Hiện CDC đang tiến hành các biện pháp ngăn ngừ vi rút lây lan tại Mỹ, xem đó là một mối đe dọa nghiêm trọng  đối với sức khỏe công cộng, dù nguy cơ trước mắt tại nước này là thấp.
Theo South China Morning Post, khoảng 2.082 người tại Trung Quốc đại lục nhiễm vi rút corona gây bệnh viêm phổi lạ, trong đó 56 người đã tử vong. Sau khi bùng phát ở Vũ Hán, các ca dương tính với vi rút này còn được phát hiện tại Canada, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Nepal, Pháp, Mỹ, Malaysia và Úc.

[VIDEO] Trung Quốc cô lập 3 thành phố để tránh lây lan virus Vũ Hán

Hiện các nước Mỹ, Nga, Pháp và Nhật Bản đang xúc tiến kế hoạch đưa nhân viên ngoại giao, công dân ra khỏi vùng tâm dịch Vũ Hán vốn đang bị phong tỏa. Cơ quan chức năng Trung Quốc cam kết hỗ trợ các nước thực hiện kế hoạch này.
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết có khoảng 430 công dân Nhật đang sống tại tỉnh Hồ Bắc, phần lớn tập trung tại thành phố Vũ Hán.
Ông cho biết người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trao đổi qua điện đàm chia sẻ lo ngại cũng như mong muốn đưa công dân về nước từ phía Nhật và hứa sẽ tích cực hỗ trợ, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Thật đáng lo ngại, quận Cam nơi có rất đông kiều bào đang sinh sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU