Pou Chen đóng cửa nhà máy ở Myanmar, có thể tăng sản xuất tại Việt Nam

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn Pou Chen chuyên gia công giày cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới quyết định dừng hoạt động tại Myanmar vì sự an toàn của công nhân.
Pou Chen quyết định đóng cửa nhà máy ở Myanmar /// Ảnh chụp màn hình GNLM Pou Chen quyết định đóng cửa nhà máy ở Myanmar - Ảnh chụp màn hình GNLM
Pou Chen quyết định đóng cửa nhà máy ở Myanmar
Ảnh chụp màn hình GNLM
Đài CNA ngày 30.3 đưa tin Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan) tạm dừng sản xuất ở Myanmar trong bối cảnh chính quyền quân sự đối phó làn sóng biểu tình, sau khi quân đội tiến hành chính biến để nắm quyền từ ngày 1.2.
Pou Chen chuyên gia công giày cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Asics, New Balance, Timberland và Salomon. Trong thông cáo đưa ra hôm nay 30.3, tập đoàn này cho biết đã quyết định dừng sản xuất ở Myanmar vì lý do an toàn trong bối cảnh biến động về chính trị.

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Tuy nhiên, Pou Chen cho hay quyết định này khó có ảnh hưởng bất lợi đối với hoạt động của tập đoàn nói chung, vì nhà máy ở Myanmar chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.
Theo đó, các nhà máy ở Myanmar, Campuchia và Bangladesh chiếm khoảng 4% trong tổng sản phẩm giày do Pou Chen sản xuất, và việc đóng cửa xưởng sản xuất ở Myanmar sẽ không dẫn đến việc trễ giao hàng.
Nếu cần cần gia tăng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu, việc sản xuất sẽ được đẩy mạnh ở Việt Nam và Indonesia nhằm bù vào khoản thiếu hụt ở Myanmar, theo Pou Chen.
Trước đó, tổng doanh thu của Pou Chen bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với lĩnh vực gia công giày giảm 24,6% vào năm 2020 so với năm trước đó.
Bên cạnh Pou Chen, công ty Tsang Yi Co. của Đài Loan chuyên gia công giày cho Adidas cũng đã dừng sản xuất ở Myanmar do tình trạng bạo lực, theo Văn phòng đầu tư Đài Loan. Văn phòng này cho biết 2 công ty dừng hoạt động tại Đài Loan là nhằm bảo vệ công nhân, và chưa rõ khi nào việc sản xuất sẽ khôi phục lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Minh Thắng

Hoàng Minh Thắng

Việt Nam là một nước có nhân công rẻ và chính trị ổn định
Hồng Quân

Hồng Quân

Về Việt Nam trong bối cảnh hiện nay là hợp lý.
Nguyễn Tiến Huy

Nguyễn Tiến Huy

Nếu muốn sx ổn định, hãy đến Việt Nam
Lam Pham

Lam Pham

Đến VN mình là ok
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU